IELTS 6.0 là bằng tiếng Anh được nhiều người quan tâm và mong muốn đạt được để giúp bản thân có cơ hội đi du học hay việc làm mức lương cao hơn. Vậy cách ôn luyện bằng IELTS 6.0 có khó không và lộ trình như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây, Warm Gun sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết nhất!

IELTS 6.0 có thấp hay không?

Bài thi test trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 được tính dựa trên thang điểm từ 1 tới 9. Theo đó, với IELTS band 6.0 sẽ thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức khá.

Thông thường, người có bằng IELTS 6.0 sẽ có thể:

 • Sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh và có thể giao tiếp được ở các tình huống từ quen thuộc cho đến phức tạp.
 • Có thể xem báo đài/ xem TV bằng tiếng Anh, tuy nhiên sẽ có một số lỗi về học thuật, khoa học phức tạp thì họ chưa thực sự nghe trau chuốt.
 • Có cơ hội trong học tập và trong làm việc.

band điểm ielts 6.0 có thấp không

Và cụ thể bằng IELTS 6.0 khi so sánh với những loại chứng chỉ tiếng Anh khác hiện nay thì nó sẽ tương đương với:

 • Chứng chỉ TOEIC: 570 – 580
 • Chứng chỉ TOEFL (BPT): 450 – 550
 • Chứng chỉ TOEFT (iBT): 79 – 87
 • Chứng chỉ KNLNN (VSTEP): B2

Lưu ý: Các chứng chỉ được liệt kê bên trên sẽ có mục đích và phạm vi sử dụng khác nhau và không thể hoàn toàn thay thế được cho nhau được. Do đó, điểm quy đổi trên chỉ mang tính chất tham khảo chứ không quy đối ra ở các kỳ thi.

Xem thêm: Nên học IELTS ở đâu? Top 10 Trung tâm luyện thi IELTS uy tín TPHCM

Những lợi ích khi sở hữu bằng IELTS 6.0

Chứng chỉ IELTS 6.0 làm được gì? Với việc sở hữu bằng tiếng Anh IELTS 6.0 sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong học tập và công việc. Cụ thể như sau:

 • Xét tuyển vào Đại học: Một số trường Đại học tại Việt Nam hiện nay đã mở rộng các phương thức xét tuyển, trong đó có hình thức xét tuyển với bằng 6.0 IELTS.
 • Cơ hội được đi du học ở nước ngoài: Hầu như các nước phát triển ở Châu Âu (Mỹ, Pháp, Đức,…) điều yêu cầu du học sinh có chứng chỉ IELTS.
 • Miễn các học phần tiếng Anh và xét đầu ra: Một số trường Đại học ở Việt Nam có quy đổi bằng IELTS để miễn giảm học phần tiếng Anh và có thể quy đổi điểm đầu ra tương đương.
 • Định cư ở nước ngoài: Hiện có nhiều quốc gia mở cửa cho cư dân ở nước khác tới sinh sống và làm việc. Tuy nhiên điều kiện kèm theo là phải có chứng chỉ tiếng Anh 6.0 IELTS.

ielts 6.0 làm được gì

Để đạt được điểm IELTS 6.0 có khó hay không?

Bằng chứng chỉ tiếng Anh 6.0 IELTS là mức điểm mà thí sinh mới học thường lựa chọn để tham gia vào quá trình luyện thi bằng IELTS.

 • Đối với các bạn thí sinh có trình độ tiếng Anh ở mức khá – giỏi trước đó thì band 6.0 thường sẽ không khó.
 • Đối với các bạn đã mất gốc tiếng Anh, mới bắt đầu ôn luyện thi IELTS 6.0 sẽ có thể khó cho họ. Theo đó, các bạn cần phải mất thêm một khoản thời gian ôn luyện (từ 6 tháng – 1 năm) và sau đó mới tới giai đoạn luyện đề thi IELTS tăng tốc.

ielts 6.0 có khó không

Xem thêm: 10 App Luyện Nói Tiếng Anh Chuẩn Người Bản Xứ Mới Nhất 2024

Cách ôn luyện hiệu quả để đạt được IELTS 6.0

Theo như trung tâm anh ngữ Dace để quá trình ôn luyện bằng IELTS 6.0 đạt hiệu quả cao, bạn cần chú ý tới các yếu tố như sau:

 • Nắm vững cấu trúc của bài thi IELTS, bao gồm: Listening, Reading, Writing và Speaking.
 • Hiểu rõ các loại câu hỏi và yêu cầu của từng kỹ năng.
 • Phân chia thời gian học thành các phần nhỏ và đều đặn trong ngày.
 • Tập trung ôn từng kỹ năng một cách cân đối.

Kỹ năng Reading

Người mới ôn luyện nên bắt đầu với những chủ đề quen thuộc và yêu thích. Sau đó, bạn cần trau dồi thêm kỹ năng Skimming và Scanning. Bạn có thể thực hiện bằng cách đọc đa dạng các chủ đề khác nhau, bao gồm báo cáo, bài báo liên quan đến môi trường, xã hội, thể thao,… Ngoài ra, bạn cũng cần học cách xác định ý chính và chi tiết trong văn bản. Bạn có thể tham khảo các website học IELTS vô cùng hữu ích như: Marvelish, Lang 8, VocabSushi,…

cách ôn luyện ielts reading

Kỹ năng Listening

Bạn có thể áp dụng phương pháp luyện nghe tiếng Anh chép chính tả với những video ngắn có độ dài khoảng từ 2 – 6 phút.

Bạn cần thực hiện luyện nghe hàng ngày bằng cách nghe các bản tin, podcasts, bài giảng tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo các nguồn để luyện nghe Listening ở: BBC 6 minute English, VOA News, CNN News, Ello,… Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tài liệu thực hành và bài kiểm tra mô phỏng để nâng cao khả năng nghe.

cách luyện kỹ năng listening

Xem thêm: Top 5 App Học Từ Vựng Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất Bạn Nên Thử

Kỹ năng Speaking

Bạn nên luyện nói theo từng cấp độ, ôn luyện Speaking dựa vào những bài ví dụ trên internet hoặc là các tài liệu ôn luyện. Điều này sẽ giúp bạn tránh lan man trong quá trình học kỹ năng Speaking. Để đạt IELTS 6.0, bạn cần:

 • Luyện tập nói hàng ngày với bạn bè hoặc với người hướng dẫn.
 • Tự ghi âm bản thân để tự nghe và tự đánh giá kỹ năng phát âm tiếng Anh của bạn.
 • Tham gia các khóa học hoặc nhóm thảo luận tiếng Anh để tăng cường khả năng giao tiếp.

cách ôn luyện Speaking

Kỹ năng Writing

Bạn cần thực hiện luyện kỹ năng viết bằng cách viết các bài luận và bài thực hành hàng ngày. Đồng thời, ghi nhận các góp ý giáo viên hoặc người hướng dẫn để cải thiện kỹ năng viết của bạn.

cách luyện kỹ năng viết

Ngoài ra, với mức band IELTS 6.0, bạn không cần quá chú trọng vào từ ngữ chuyên ngành. Bạn nên chú trọng nhiều hơn tới việc sử dụng từ ngữ đa dạng, đúng ngữ pháp và không được sai chính tả.

Xem thêm: Lộ Trình Học Data Analyst Chuẩn Quốc Tế Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Mc IELTS – Trung tâm luyện thi IELTS đạt band điểm cao

Quá trình tự ôn luyện bằng IELTS 6.0 thật sự không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải xây dựng lộ trình chi tiết và có quyết tâm cao trong thời gian tự học. Đặc biệt là với người mới bắt đầu luyện thi 6.0 IELTS, việc lựa chọn một trung tâm chất lượng sẽ giúp bạn có chương trình học rõ ràng, được band điểm IELTS cao nhất.

Trung tâm Anh Ngữ Mc IELTS

Hiện nay, Mc IELTS là một trong các trung tâm luyện thi IELTS uy tín nhất tại TPHCM, ngoài ra đây còn là trung tâm Tiếng Anh giao tiếp nổi tiếng với những ưu điểm như sau:

 • Giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong luyện thi chứng chỉ IELTS cho học viên.
 • Hỗ trợ cá nhân học viên tự động trong việc học theo chủ đề và luyện từng kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
 • Các khóa học luyện thi IELTS tại trung tâm chú trọng vào việc nâng cao phản xạ và sự tự tin cho học viên.
 • Nhiều giảng viên là cựu giám khảo chấm thi IELTS nên sẽ có các mẹo làm bài hữu ích, giúp bạn có được điểm thi tốt nhất.
 • Xây dựng lộ trình học IELTS 6.5 cá nhân hóa, giúp học viên cải thiện điểm yếu và phát huy điểm mạnh hiệu quả.

Thông tin liên hệ Trung tâm Anh Ngữ Mc IELTS:

 • Địa chỉ: Số 112 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 6676 9900 – 0906 897 772
 • Website: https://mcielts.com/

Nội dung bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn thấy rõ lợi ích của chứng chỉ IELTS 6.0. Hy vọng bạn sẽ có cho mình được nhiều kiến thức trong việc xây dựng lộ trình luyện thi bằng IELTS đạt kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công với lộ trình tự ôn luyện bằng tiếng Anh IELTS 6.0 này!

Xem thêm: Top 10 website học tiếng Anh online tốt nhất trong năm 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *