Tiếng anh là một công cụ rất quan trọng trong xã hội hiện nay. Nó là kênh giao tiếp chính cho các hoạt động liên quan đến các đối tượng trong và ngoài nước. Vì vậy ngày càng có nhiều người muốn nâng cao trình độ tiếng anh của mình và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh. Đây chính là lý do mà các app luyện nói Tiếng Anh ra đời. Cùng Warmgun tìm hiểu về các phần mềm luyện nói tiếng anh phổ biến nhất hiện nay.

Những lợi ích khi luyện nói Tiếng Anh qua app

Nếu bạn có được kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh tốt thì bạn có thể dễ dàng hoàn thành các công việc của mình. Với việc sử dụng các app để học tiếng anh online, đặc biệt là các app luyện nói tiếng anh với người nước ngoài thì bạn có thể nâng cao trình độ tiếng anh của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra việc học tiếng anh qua app còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc đi đến các lớp học ở trung tâm. Ngoài ra, các app học tiếng anh hiện tại cũng tích hợp rất nhiều tính năng, kho từng vựng đa dạng và nhiều chủ đề phong phú. Điều này giúp bạn sẽ có thể chọn cho mình những chủ đề yêu thích hay phù hợp với công việc của bạn.

lợi ích của luyện nói tiếng anh qua app

Tiêu chí lựa chọn app luyện nói Tiếng Anh chất lượng

Để lựa chọn cho mình một ứng dụng luyện nói tiếng anh chất lượng thì bạn nên dựa vào các tiêu chí sao đây:

 • Lượt tải app: Một app học tiếng anh có nhiều lượt tải hoặc có lượt tải nhiều. Chứng tỏ rằng app học tiếng anh này có chất lượng cao nên mới được nhiều người tin dùng đến vậy. Đây là tiêu chí lựa chọn mà bạn có thể dễ dàng tham khảo thông qua lượt tải về trên nền tảng mà app được đăng ký.
 • Đánh giá của người dùng: Đây là tiêu chí có thể nói là quan trọng nhất trong việc lựa chọn app luyện nói tiếng anh. Đánh giá của những người dùng trước đó sẽ là nguồn tham khảo vô cùng hữu ích. Để bạn có thể chọn cho mình một ứng dụng luyện nói tiếng chất lượng.
 • Phù hợp với độ tuổi, khả năng, trình độ và nhu cầu học: Bạn cần chọn một ứng dụng học tiếng anh phù hợp nhất với bạn. Từ đó bạn mới có thể luyện nói tiếng anh một cách hiệu quả nhất.
 • Chương trình và nội dung giảng dạy: Mỗi app luyện nói tiếng anh đều có những chương trình và nội dung giảng dạy riêng và ở các cấp độ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu những điều này để có thể chọn cho mình một ứng dụng học tiếng anh phù hợp nhất.

Top 10 app luyện nói Tiếng Anh hiệu quả

Elsa Speak

English Language Speech Assistant (Elsa) là app luyện nói tiếng anh miễn phí thông qua việc sửa các lỗi trong cách phát âm của người dùng. Khi bắt đầu học, bạn sẽ chọn ngôn ngữ bạn muốn học và app sẽ cung cấp cho bạn một vài từ vựng thông dụng để nghe cách phát âm của bạn. Sau đó, app sẽ dạy bạn cách phát âm các âm tiết và âm cụ thể mà bạn gặp khó khăn khi nói. Chương trình của ứng dụng luyện nói tiếng anh ELSA được xây dựng và thiết kế bởi những chuyên gia về giao tiếp. Vì vậy, kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn sử học trên Elsa.

app luyện nói tiếng anh Elsa Speak

Xem thêm: Chia Sẻ Lộ Trình Học Data Analyst Chuẩn Quốc Tế Mới Nhất

TalkEnglish

TalkEnglish là app luyện phát âm tiếng Anh thông qua việc xem và thực hành các đoạn hội thoại tiếng Anh. TalkEnglish có các cuộc hội thoại với đa dạng chủ đề như đồ ăn, bạn bè, trẻ em, … Sau khi đọc và nghe một đoạn hội thoại bất kì, bạn sẽ trả lời một số câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung của đoạn hội thoại mà bạn vừa nghe. Hơn nữa, bạn có thể luyện nói tiếng Anh bằng cách nhập vai vào một trong các nhân vật trong các đoạn hội thoại. Đây sẽ là một phương pháp tuyệt vời và đạt hiệu quả cao trong việc luyện nói khi bạn chưa có cơ hội giao tiếp tiếng anh với bạn bè. Sau khi luyện nói với app TalkEnglish, bạn có thể ghi lại phần thực hành của mình để nghe và sửa lỗi.

app học tiếng anh talk english

Hello Talk

HelloTalk là app luyện nói tiếng anh free với hơn 30 triệu người dùng trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn luyện nói tiếng anh với bạn bè nhưng chưa tìm được người phù hợp thì HelloTalk hoàn toàn có thể giúp bạn. Theo đó, người học trên Hello Talk có thể tìm được bạn để luyện nói dựa trên nơi đến và ngôn ngữ mà bạn muốn nói. Sau khi tìm được bạn phù hợp, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn âm thanh bằng tiếng anh hoặc gọi video để trò chuyện trực tiếp. Ứng dụng luyện nói tiếng Anh HelloTalk còn có tính năng sửa lỗi ngữ pháp để bạn có thể sửa tin nhắn của mình trước khi gửi.

app luyện tiếng anh hellotalk

FluentU

FluentU là một ứng dụng luyện nói tiếng anh thông qua các video âm nhạc, video tin tức và trailer phim. Thông qua các video mà FluentU cung cấp, bạn sẽ học được cách mà người bản xứ sử dụng tiếng anh trên các phương tiện truyền thông ra sao. Các video này có nhiều chủ đề với các mức độ khó khác nhau. Do đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được video có chủ đề phù hợp với mình nhất.

App luyện nói tiếng anh FluentU có tích hợp các công cụ học ngôn ngữ giúp bạn dễ hiểu các từ vựng, cụm từ bạn chưa nghe trước đây một đơn giản hơn. Cụ thể, các video trên FluentU đều có phụ đề để bạn có thể xem nghĩa khi cần thiết, cách phát âm và câu ví dụ. Vì vậy, bạn sẽ hiểu sâu hơn các từ vựng mà bạn đang học.

app luyện nói tiếng anh FluentU

Xem thêm: Tổng Hợp Top Marketing Agency Việt Nam Uy Tín Và Chuyên Nghiệp Nhất Hiện Nay

VOA Learning English

VOA Learning English là app được thiết kế chuyên để luyện nghe tiếng anh. Tuy nhiên, app này cũng là phần mềm luyện nói tiếng anh rất hữu ích. Bạn có thể sử dụng VOA Learning English để luyện nói tiếng Anh sao cho giống người bản xứ. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn các câu chuyện, các tin tức bằng tiếng Anh. VOA Learning English sử dụng các từ vựng dễ hiểu và có tốc độ nói vừa phải để người đọc dễ nghe và dễ hiểu. Với phần luyện nói có tích hợp 2 tính năng quan trọng là bạn có thể điều chỉnh tốc độ âm thanh và lặp lại các đoạn khó đối với bạn. Bạn hãy lắng nghe và thực hành lại những gì mình nghe để cải thiện kỹ năng nói tiếng anh của mình.

app học tiếng anh VOA Learning English

Duolingo

Duolingo là app học nói tiếng anh rất nổi tiếng. Ứng dụng này được thiết kế để người dùng có thể làm quen với tiếng anh từ mức độ dễ đến khó. Duolingo dạy cho bạn những từ vựng liên quan đến những chủ đề thông dụng trong cuộc sống như học tập, khoa học, ăn uống, … bằng hình ảnh. Ngoài ra, bạn còn được làm các bài tập giúp củng cố khả năng ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp đã học.

Những ưu điểm của app luyện nói tiếng anh Duolingo như sau:

 • Giao diện có thiết kế đẹp mắt và rất thân thiện với người dùng.
 • Các chủ đề học tập rất quen thuộc, xoay quanh đời sống hàng ngày.
 • Học tiếng anh với Duolingo bạn có thể hoàn thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
 • Kiến thức đi từ cơ bản đến chuyên sâu, phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng anh.
 • Sau khi học sẽ có bài tập củng cố kiến thức đã học.

app học tiếng anh onlline Duolingo

Speaking English Fluently

Speaking English Fluently là app luyện speaking, giúp bạn luyện tập kỹ nói tiếng anh năng sơ cấp và trung cấp. Ứng dụng này cung cấp rất nhiều mẫu hội thoại tiếng anh với những chủ đề thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Các đoạn hội thoại trên Speaking English Fluently đều được thuật lại bởi giọng Anh Mỹ. Ngoài các đoạn hội thoại, bạn cũng có thể xem danh sách các câu và từ vựng phổ biến mà app cung cấp. Để luyện nói tiếng Anh trên Speaking English Fluently, bạn cần ghi âm giọng nói của mình khi đọc câu và ứng dụng sẽ so sánh giọng nói của bạn với phiên bản gốc để tìm ra các lỗi phát âm của bạn.

Ngoài ra, Speaking English Fluently cũng có các bài học liên quan đến các thành ngữ, cụm động từ thông dụng cũng như động từ bất quy tắc để bạn có thể lựa chọn. Đây sẽ là những bài học bổ sung rất hữu ích để bạn có thể nâng cao trình độ và kỹ năng tiếng Anh của mình.

app Speaking English Fluently

Xem thêm: Thiết Kế Website Cho Spa: Top 10 Công Ty Thiết Kế Hàng Đầu 2023

Cambly

Cambly là một phần mềm tập nói tiếng anh bằng việc kết nối người học với các gia sư tiếng Anh là người bản xứ. Theo đó, bạn có thể chọn giáo viên tiếng anh của mình dựa trên các yếu tố chuyên môn và thời gian phù hợp với bạn. Sau khi đã lên kế hoạch cho bài học của mình, bạn sẽ có thể nói chuyện trực tiếp với gia sư của mình tối đa một giờ vào thời điểm mà bạn đã chọn sẵn. Gia sư tiếng anh của bạn sẽ giúp bạn luyện tập những phần bạn muốn như phát âm, ngữ pháp hay luyện nói để tăng sự tự tin cho bạn. Nhìn chung, Cambly là app luyện nói tiếng anh dễ sử dụng và được nhiều người tin dùng.

app luyện nói tiếng anh cambly

Memrise

Memrise là một app luyện nói và nghe tiếng anh miễn phí. Đây là ứng dụng chuyên dành cho việc học ngôn ngữ anh. Memrise sở hữu một kho từ vựng đồ sộ và phong phú. Ứng dụng Memrise được phát triển dựa trên phương pháp ghi nhớ các từ vựng thông qua những hình ảnh minh họa vui nhộn, những mini game thú vị. Người học có thể vừa học vừa chơi, tạo cảm giác thoải mái, giúp người học ghi nhớ lâu hơn một cách dễ dàng nhất.

Những ưu điểm của app luyện nói tiếng anh Memrise có thể kể đến như:

 • Kho từ vựng đồ sộ và phong phú với nhiều chủ đề khác nhau.
 • Bài học có tính linh hoạt, dễ hiểu và dễ tiếp thu.
 • Các khóa học được kết hợp với nhiều phương pháp dạy học thông minh, hiệu quả.
 • Học viên có thể vừa học vừa chơi thông qua các mini game vui nhộn, tạo cảm giác hứng thú cho người học.
 • Phù hợp với từng đối tượng người dùng từ cơ bản đến nâng cao.

app luyện nói tiếng anh memrise

Xem thêm: Top 10+ Gậy Golf Cho Ngươi Mới Tập Hot Nhất 2023

Forvo

Forvo là app luyện nói tiếng anh giúp bạn có thể nghe tất cả các từ và cụm từ tiếng anh để luyện nói một cách hiệu quả nhất. Theo đó, bạn sẽ tra cứu một từ hoặc cụm từ tiếng Anh trên Forvo và nghe cách người bản xứ nói. Ứng dụng này rất hữu ích khi bạn không biết phát âm của một từ hoặc cụm từ tiếng anh là như thế nào. Ngoài ra điểm độc đáo của Forvo là bạn có thể nghe được nhiều giọng đọc khác nhau như giọng nam, giọng nữ, giọng Anh Mỹ, giọng Anh – Anh và giọng đọc đến từ nhiều nơi khác.

app luyện nói tiếng anh forvo

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thì những ứng dụng trên vẫn chưa đủ, vậy nên bạn cũng có thể tham gia các khóa học tại các trung tâm chẳng hạn như: Dace trung tâm tiếng AnhVUS, Ocean Edu, Jaxtina…

Trên đây là top 10 app luyện nói tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ chọn cho mình một ứng dụng luyện nói tiếng anh phù hợp để nâng cao trình độ tiếng anh cũng như là kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ của mình. Ngoài các app luyện nói tiếng Anh vô cùng chất lượng trên, bạn có thể đa dạng nguồn học tiếng Anh tại các website học tiếng Anh trực tuyến cực kỳ hiệu quả như: Marvelish, Lang 8, VocabSushi,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *