Hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ và mạng lưới internet, các hình thức học online, giảng viên tạo website bán khóa học ngày càng được nhiều người quan tâm lựa chọn. Với sự hội nhập trong thời đại ngày nay tiếng anh được mọi người cực kỳ quan tâm. Bạn có thể học mọi nơi nhờ các ứng dụng học tiếng anh online miễn phí nhưng bạn vẫn chưa biết học ở đâu hiệu quả. Hôm nay mình xin giới thiệu những website mà mình và bạn bè thường học trong thời gian rảnh rỗi.Mời các bạn cùng mình theo dõi bài viết nhé.

1. Website học tiếng Anh online engVid

EngVid được biết đến là trang web dạy tiếng anh qua các video miễn phí với tổng cộng có hơn 900 video bài học với 11 giáo viên là người bản ngũ sẽ dạy bạn từ ngữ pháp, luyện phát âm nói tiếng anh giao tiếp  hang ngày đến những các chủ đề chuyên sâu như luyện TOEIC, TOEFL và IELTS. Khi bạn xem xong video bên dưới đều có cá bài Qiuz là các câu hỏi trắc nghiệm để xem bạn có thực sự hiểu hết bài giảng hay không.

engVid
Website học tiếng Anh online engVid

Điều mình tâm đắc nhất khi học tiếng anh trên trang engvid là mình có thể tìm lọc các video theo từng trình độ thuộc các cấp bậc khác nhau như beginner, Intermediate hay Advanced. Ngoài ra còn có các chủ đề mình muốn học bao gồm Business English, Comprehension, Culture & Tips, Exams, Expressions, Grammar, IELTS, Pronunciation, Slang, Speaking, TOEFL, TOEIC Vocabulary, Writing. Một điều mình tâm đắc nhất khi học tiếng anh tại đây là có thể lựa chọn tích vào các video bạn muốn lưu để xem. Mình thường hay sử dụng cách này để đánh dấu các video của thầy Jame với cách giảng dậy dễ hiểu và cực hài hước, nếu trong trường hợp bạn đang ôn luyện muốn học thêm về IELTS thì hãy theo dõi thử chuỗi video của cô Emma, cô không những giảng bài dễ hiểu mà còn vô cùng cuốn hút chắc chắn bạn sẽ muốn xem thêm.

Review sương sương nếu bạn thấy thú vị truy cập tại: https://www.engvid.com/ để tham khảo thêm.

2. Học tiếng Anh online miễn phí với BBC Learning English

Link đăng nhập website: http://www.bbc.co.uk/learningenglish/

BBC Learning English
Học tiếng Anh online miễn phí với BBC Learning English

Được biết đến là một kênh học tiếng anh của trang báo điện tử Anh BBC. Trang tiếng anh kinh tế BBC Leaning English còn có tính năng đổi các giao diện từ ngôn ngữ anh sanh tiếng viết giúp bạn hiểu hơn về các thông tin trong từng phần. Trong BBC đã chia ra thành 11 các chuyên mục nhỏ cũng như theo từng các trình độ khác nhau để giúp bạn đọc có thể theo dõi bao gồm: The Grammar Gameshow, The Experiment, News Review, Go the distance, English you need, Towards advanced, Upper-intermediate, Intermediate, Lower-intermediate, English my way, Shakespeare speaks. Ngoài 11 chuyên mục chính theo các trình độ mình vừa chia sẻ thì các bạn có thể chọn bất kỳ chủ để theo theo nhu cầu học của mình như: English at university kênh có nhiều phim hoạt hình trong đó có các cụm từ tiếng anh được sử dụng hang ngày phù hợp cho các bạn đang chuẩn bị đi du học hay định cư tại nước ngoài.. rèn luyện khả năng tiếng anh để phục vụ công việc, làm các báo cáo, luyện nghe với người bản xứ, 6 phút học tiếng anh, luyện phát âm, đọc các tin tức….đáp phục vụ công việc và cuộc sống hàng ngày.

3. Web site học tiếng anh online VocabSushi rèn từ vựng của bạn

Truy cập website tại: https://www.vocabsushi.com/

Điểm đặc biệt của website này chính là bạn có thể học từ vựng một cách dễ dàng nhất. Sau khi truy cập vào website online VocabSushi, website này sẽ kiểm tra kỹ năng từ vựng của bạn đến đâu và xếp loại trình độ của bạn bằng một bài trắc nghiệm nhanh khoảng 20 câu hỏi. Bạn sẽ học từ cách đọc qua việc đọc các bài báo mới nhất và giúp bạn nhớ từ vựng khi đặt từ đó trong một ngữ cảnh nào đó. Thông qua một trò chơi bạn có thể biết được trình độ của mình như thế nào qua việc hoàn thành câu và tìm hiểu ý nghĩa của từ. VocabSushi còn tích hợp cả biểu đồ hiển thị trong vốn từ của bạn. Phương pháp học từ vựng qua vocabsushi bạn chỉ cần tranh thủ mỗi ngày 10 phút tập trung chỉ trong 30 ngày lượng tử vựng của bạn tang lên đáng kể.

4. Exam English nâng cao khả năng ielts, toeic, toefl

Truy cập website tại: https://www.examenglish.com/

Exam English
Exam English nâng cao khả năng ielts, toeic, toefl

Đến với website học tiếng anh online exam English sẽ có các bài kiểm tra kiến thức ban đầu của IELTS, TOEFL, TOEIC, Cambridge, Grammar, Vocab, ngoài ra tại đây còn hỗ trợ chia sẻ với bạn các ứng dụng có thể tải về điện thoại để học hàng ngày.

Khi kiểm tra trình độ tiếng anh của bạn Exam English còn có phần đầu tiên giới thiệu chi tiết cho bạn mới bắt đầu có thể biết được các mẹo hay có thể áp dụng cho từng dạng bài. Trong quá trình kiểm tra, mỗi bài kiểm tra IELTS, TOEFL,…Exam English không kiểm tra theo từng bài full theo dạn dề thi mà chia nhỏ theo từng kỹ năng bài học cụ thể ví dụ như toeic có 4 kỹ năng chính nghe,nói, đọc, viết…

5. Learn English Free Online (LEO)

Truy cập vào learn English free online  tại: https://www.learnenglish.de/

Learn English LEO
Learn English Free Online (LEO)

Được viết tắt là LEO, website này được phát triển từ năm 1999 tổng hợp các nguồn tài liệ đa dạng và phong phú được học hoàn toàn miễn phí. LEO được phân theo từng mục bao gồm việc rèn luyện ngữ pháp tiếng anh, học từ vựng, luyện tiếng anh cơ bản và các chủ để bài học theo cuộc sống hàng ngày, các bài test, diễn đàn bằng tiếng anh bạn có thể theo dõi…tất cả tùy theo nhu cầu của người học.

Với nguồn tài liệu phong phú có nhiều từ vựng kèm theo các hình ảnh liên quan giúp bạn dễ nhớ từ.Tại website này ngoài việc được học tiếng anh còn có các trò chơi nhỏ quizzes giảm bớt sự nhàm chán trong quá trình học ngoài ra bạn vẫn có thể ghi nhớ từ vựng giúp bạn có thể cải thiện vốn tiếng Anh.

Trên website còn có các chuyên mục về văn hóa truyền thống của nước anh bạn có thể khám phá. Trang web còn tích hợp cả việc hướng dẫn chi tiết cách học trên LEO giúp bạn có thể lập kế hoạch học tập đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho bạn. Hàng tháng web còn cung cấp cho bạn các cuốn tạp chí bằng tiếng Anh miễn phí giúp bạn cải thiện thêm kĩ năng đọc tốt hơn.

6. Busuu

Tự học tiếng anh online bằng busuu tại: https://www.busuu.com

Busuu
Busuu

Với châm ngôn chỉ cần 10 phút học tiếng anh mỗi ngày. Cũng với mục đích hướng đến người học có thể rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết rất phù hợp với những bạn đang bắt đầu rèn luyện kỹ năng tiếng anh của mình.

Tuy nhiên một điểm hạn chế ở website này là nếu bạn đang dung tải khoản free thì mỗi ngày tối đa chỉ được sử dụng 15 phút .

Ngoài học tiếng anh bạn có thể học cả những ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Nhật,…

7. Into the book

Truy cập into the book tại: http://reading.ecb.org/student/entry.html

Into the book thích hợp hơn với các bạn học có sự sáng tạo. Phương pháp học thế nào là tùy theo việc lựa chọn của bạn do vậy với 8 phương pháp học trên into the book sẽ vô cùng thú vị nếu như bạn thích học vẽ có thể áp dụng phương pháp Visualizing, tại đây bạn được nghe một câu chuyện ngắn bằng tiếng anh sau đó tự hình dung ra hình ảnh và vẽ vào cuốn truyện tranh riêng của mình. Hay bạn đang muốn cải thiện kỹ năng đọc tóm tắt các ý chính bằng phương pháp Summarizing. Phương pháp Inferring tìm ra câu đồng nghĩa, Making connections giúp liên kết các đoạn văn để trở thành câu chuyện và chúng được sắp xếp lại đoạn văn qua Synthesizing, Prior knowledge mang lại trải nghiệm cho bạn thông qua việc tìm hiểu những tin mới để biết được trình độ của bạn có đang mắc lỗi gì qua evaluating khi được đánh giá, Cuối cũng là phương pháp học cơ bản tại web này là đọc và trả lời câu hỏi với questioning. Trong tất cả các phương pháp học tại Into the book đều có video và viết hướng dẫn cách học riêng cho từng phương pháp cho bạn mới truy cập lần đầu.

8. Spotlightenglish

Truy cập website tại: http://spotlightenglish.com/app

Spotlightenglish
Spotlightenglish

Spotlightenglish được biết đến là trang web học tiếng Anh online qua những bài học với các bài đọc giọng anh hoặc anh mỹ rõ rang cực kì dễ nghe với tốc độ đọc chậm. Các bài nghe sẽ được cập nhật hàng tuần, mỗi tuần 7 bài có thời gian khoảng 15 phút với các chủ đề khác nhau. Dưới mỗi Audio được cập nhật luôn cả phần transcript và cả giải thích các từ mới trong bài. Nếu bạn đang luyện kỹ năng đọc hiểu và kĩ năng nghe thì đây là một website tuyệt với giành cho bạn.

9.American Stories for English Learners

Là website học tiếng anh miễn phí tốt nhất rèn luyện khả năng nghe của bạn. Đúng như tên gọi, website này chỉ có một loại tài liệu được cập nhật là những câu chuyện về nước Mỹ. Điểm đặc biệt tại website này là bạn sẽ không thầy được những bài nghe truyền thống mà thay vào đó là những câu chuyện có ý nghĩa giúp bạn không chỉ học được tiếng anh mà còn học tiếng anh trong sự giải trí  giúp nuôi dưỡng thêm tình yêu dành cho tiếng anh của bạn.

Các câu chuyện tại đây đều được cập nhật tại định dạng mp3 và có hỗ trợ dịch giúp bạn có thể luyện nghe đồng thời có thể hiểu được. Ngoài ra tại website này bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với từng mức độ nghe hiểu bằng việc điều chỉnh tốc độ nghe. Nếu đang chán học theo phương pháp truyền thống thì với bạn đây có lẽ là một phương pháp mới phù hợp hơn.

10. Ello

Ello.org là một trong những website giúp bạn luyện khả năng nghe của mình tốt nhất. Với khoảng 2500 bài học tiếng anh miễn phí với các chủ đề được xây dựng với các giảng viên trên khắp thế giới .Những chủ đề này sẽ giúp bạn học được nhiều từ vựng đồng ngoài ra còn rèn luyện khả năng nghe hiểu của bạn với nhiều vùng miền khác nhau do ngôn ngữ anh được sử dụng ở nhiều vùng như anh anh, anh mỹ, Canada…

Ello
Website học tiếng anh Ello

Ngoài nội dung đa dạng các chủ đề, các trang web hỗ trợ tính năng phụ để có thể thể giúp bạn tiện lợi hơn như các đoạn audio/video. Điều này riêng mình cảm thấy rất ưng.

Trên đây là những website giúp bạn có thể học tiếng anh online miễn phí mình hi vọng có ích với bạn trong việc cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Chúc bạn đạt sớm đạt được mục tiêu học tiếng anh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *