Trong thiết kế và phát triển website, khái niệm website chuẩn SEO đã không còn xa lạ. Mọi người thiết kế và phát triển website đều lấy thước đo của những công cụ tìm kiếm (mà điển hình nhất là Google) để xây dựng website với khả năng tối ưu cao trên công cụ tìm kiếm đó, vì nó đem lại những giá trị thiết thực nhất cho doanh nghiệp là dữ liệu, khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu và cao nhất là chốt đơn hàng. Việc thiết kế website chuẩn SEO chưa bao giờ là điều dễ dàng và đơn giản, nó đòi hỏi phải đầu tư về thời gian và nghiên cứu kỹ lưỡng, vì một phát sinh bất kỳ sẽ rất khó khắc phục về mặt kỹ thuật. Hãy cùng Warmgun tìm hiểu website chuẩn SEO là gì nhé!

Vì sao cần thiết kế website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO được hiểu là một website đạt được mọi yếu tố tối ưu nhằm tối ưu hóa sự thân thiện của website với bộ máy tìm kiếm. Hãy tưởng tượng bộ máy tìm kiếm như một công cụ có ngôn ngữ riêng. Để nó hiểu được website của bạn nói về nội dung gì, website của bạn “nói’ thứ ngôn ngữ khiến cho Google đọc và hiểu được. Dưới đây là một số lý do cụ thể để bạn hiểu vì sao cần thiết kế website chuẩn SEO:

  • Hỗ website lên top tìm kiếm tự nhiên: website chuẩn SEO sẽ khiến Google “yêu thích” và đẩy lên top thứ hạng tìm kiếm tự nhiên. Việc lọt top tìm kiếm tự nhiên sẽ giữ khả năng duy trì lâu dài, đồng thời giúp bạn tiết kiệm chi phí về lâu dài.
  • Tỷ lệ lỗi trang được giảm thiểu: để đảm bảo website chuẩn SEO thì nó phải đáp ứng các tiêu chí khó nhằn như về tốc độ tải trang, code web, thiết kế giao diện, nội dung… Nếu website bạn đã vượt qua cửa ải đó thì chứng tỏ tỷ lệ lỗi trang đã ở mức thấp nhất có thể, bạn đã xây dựng một website tiệm cận với sự hoàn hảo rồi.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng: khi website của bạn xuất hiện trong top tìm kiếm, tỷ lệ khách hàng tiềm năng sẽ ghé thăm website của bạn nhiều hơn. Điều đó sẽ giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và chốt đơn hàng. Đấy là yếu tố thiết thực nhất đối mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng hướng đến.
  • Xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả: sự xuất hiện thường xuyên trên top tìm kiếm sẽ khiến người truy cập nhớ đến thương hiệu của bạn. Khi đã xuất hiện trong “top of mind” của họ, khả năng mua hàng lần tới của người truy cập hay tỷ lệ giới thiệu cho người quen sẽ rất cao.

vi-sao-thiet-ke-website-chuan-seo

Các yếu tố để đánh giá website chuẩn SEO

Có rất nhiều yếu tố một website có chuẩn SEO hay không, nhưng nhìn chung những yếu tố sau đây thường được áp dụng nhiều nhất nhờ yếu tố dễ quan sát cũng như thao tác đánh giá dễ dàng:

  • Domain: chọn tên miền có từ khóa và nội dung liên quan đến website, thậm chí có chứa từ khóa chính thì càng tốt. Tránh chọn tên miền quá dài, nội dung không liên quan đến website, tránh các ký tự đồng thời nên chọn các đuôi tên miền phổ biến.Ví dụ tên miền được xem là tốt: http://warmgun.com/,
  • Titles và descriptions: titles và descriptions là hai thứ mô tả chính xác nội dung trang một cách ngắn gọn, và mỗi mục sẽ có những yêu cầu khác nhau. Chẳng hạn với title, cần ưu tiên từ khóa ở đầu câu, chứa khoảng 60 – 65 ký tự. Với descriptions, độ dài khoảng khoảng 150 ký tự là hợp lý nhất.

thiết kế website UI - UX

  • Tốc độ tải trang tốt: là khoảng thời gian các nội dung trên trang được hiển thị hoàn toàn từ khi người dùng truy cập, đồng thời là một tiêu chí quan trọng để Google đánh giá cao website của bạn. Bạn có thể sử dụng Google PageSpeed Insights để đo tốc độ tải trang và đánh giá xếp hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm.
  • URL phải được tối ưu: URL của website được định dạng tất cả là chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang. Cách kiểm tra một URL có tối ưu hay không chính là nhìn vào, bạn dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì. Còn nếu nó chỉ toàn những chữ cái và ký tự lộn xộn, đó là đường dẫn chưa được tối ưu.
  • Thân thiện với các thiết bị di động: hiện nay bên cạnh các yếu tố về cấu trúc và nội dung thì trải nghiệm người dùng cũng là yếu tố được Google đánh giá cao. Do đó, để trải nghiệm người dùng tốt, website của bạn phải tương thích được với nhiều thiết bị di động khác nhau, đó được xem là một bước cao hơn của website chuẩn SEO.

Gói thiết kế website chuẩn SEO tại Warm Gun

Như một bước đi nâng cao của website chuẩn SEO, đó chính là tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Thiết kế website UX – UI chính là điều quan trọng để bạn tập trung vào yếu tố người dùng đó. Trong đó, UI là viết tắt của từ User Interface có nghĩa là giao diện người dùng, bao gồm những yếu tố trực quan tác động đến người dùng như màu sắc, bố cục, font chữ, hình ảnh… giúp truyền tải thông điệp đến người dùng. Còn UX là viết tắt của từ User Experience, ý chỉ trải nghiệm người dùng. Khái niệm này đánh giá website của bạn có dễ sử dụng hay không, bố cục như thế có ổn không, website nhanh hay chậm, sản phẩm đó có đạt được mục đích đề ra không. Cả hai đều là những yếu tố bổ trợ cho nhau, đồng thời có vai trò tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Tập hợp các nhà thiết kế UX UI giàu kinh nghiệm từ khắp thế giới, Warm Gun tiến vào thị trường Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng website hoàn hảo hơn trong mắt người dùng. Là một đối tác của Mona Media – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website chuẩn SEO, Warm Gun cùng Mona Media tự tin sự kết hợp này không chỉ đem đến một website chỉ thuần chuẩn SEO theo cấu trúc truyền thống, mà hơn nữa là một website để lại ấn tượng tích cực trong cảm nhận khách hàng tiềm năng. Từ đó, nó giúp doanh nghiệp nâng cao tương tác, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, dẫn tới thực hiện hành vi mua hàng cao hơn.

Warm Gun được thành lập với số thành viên ban đầu chỉ có 10. Trải qua thời gian phát triển không ngừng, số lượng nhà thiết kế website tại Warm Gun đã lên đến 500, một đội ngũ đông đảo sẵn sàng giải quyết những dự án khó nhằn nhất. Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực cùng kinh nghiệm làm việc với nhiều doanh nghiệp từ các quốc gia khác nhau, Warm Gun tự hào là đơn vị đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp lớn như Samsung, SoftLayer Technologies (công ty con của IBM), SendGrid, Mailchimp, Amazon…

warmgun

Warm Gun luôn ứng dụng các công nghệ mới nhất khi thiết kế web, sử dụng hệ thống quản trị nội dung (CMS, chữ viết tắt của Content Management System) thông dụng hiện nay như WordPress, Joomla, Magento. Lợi thế của những ngôn ngữ trên là sử dụng nền tảng mở, được phát triển và hoàn thiện trong một khoảng thời gian dài, cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết như quản lý trang, bài viết, tài khoản, hay các liên kết, tag, cấu hình,… ngay sau khi cài đặt lên máy chủ. Do đó người quản trị website sẽ dễ dàng tùy biến và mở rộng trên nền tảng này. Bên cạnh đó, Warm Gun cũng cung cấp dịch vụ xây dựng bộ ấn phẩm thương hiệu digital marketing như LOGO, website, marketing email, chữ ký email…. và thiết kế giao diện app mobile.

Không chỉ đem đến cho khách hàng website hoàn hảo nhất, Warm Gun cũng nuôi hoài bão sẽ xây dựng cộng đồng UX/UI lớn mạnh. Do đó, trên website của Warm Gun cũng cung cấp những bài viết với những kiến thức cần thiết, bài chia sẻ kinh nghiệm hữu ích cho những ai muốn chinh phục mảng thiết kế website UX/UI được xem là xu hướng của thời đại mới.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp luôn hỗ trợ mọi lúc bạn cần, Warm Gun tự tin không chỉ đem đến sản phẩm hoàn hảo mà còn dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn muốn liên hệ Warm Gun để thiết kế website UX/UI, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: 65 Ngô Đức Kế, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *