Website giáo dục là một yếu tố quan trọng trong truyền thông với các trường học hay trung tâm giảng dạy. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có một chiến lược Marketing tốt để thu hút tối đa khách hàng tiềm năng, từ tiếp thị trực tiếp cho đến sử dụng các công cụ Digital Marketing.

Và Website giáo dục sẽ là một hỗ trợ mạnh mẽ, giúp bạn tiếp cận với các học viên một cách nhanh chóng, tiện lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao cần SEO website và đâu là cách để tối ưu SEO tốt cho website giáo dục của bạn.

Website giáo dục là gì?

Website giáo dục là trang web được thiết kế cho các đơn vị giáo dục như trường học, trung tâm đào tạo hay doanh nghiệp các cung cấp khóa học,… Và tương tự như các lĩnh vực khác, trang web giáo dục được xây dựng để phục vụ cho mục đích riêng là giới thiệu đơn vị đào tạo, cung cấp thông tin cho học viên về chương trình học, học phí,… Sau khi học viên đã có tài khoản thì website còn là nơi cập nhật tài liệu học tập, lịch trình học tập và các vấn đề liên quan khác.

Website giáo dục là gì?

Thay vì như trước, khi có bất kỳ thay đổi nào thì đơn vị giáo dục chỉ có thể gửi email hoặc thông báo trực tiếp thì website giáo dục mang đến giải pháp tuyệt vời hơn. Đơn vị hoàn toàn có thể cập nhật tất cả thông tin lên website và học viên từ đó sẽ tự động kiểm tra những thông tin mới nhất một cách chủ động. Đây là chỉ là một trong những lợi ích tiêu biểu của website giáo dục.

Vì sao cần phải tối ưu SEO website giáo dục?

Từ 5 năm trở lại đây là khoảng thời gian bùng nổ của các mô hình kinh doanh giáo dục. Từ trung tâm dạy ngoại ngữ cho đến các chứng chỉ nghề nghiệp, đã dẫn đến sự cạnh tranh cao để có thể thu hút được nhiều học viên đăng ký. Vì thế website giáo dục nào được tối ưu SEO tốt sẽ có được lợi thế rất lớn trong thị trường hiện nay.

Tăng hiệu quả chuyển đổi CTA

CTA (Call to action) hay kêu gọi hành động là các yếu tố dùng để kích thích khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi. Chẳng hạn như đối với website giáo dục thì CTA có thể là: điền form nhận tài liệu, chat cùng tư vấn viên,…

Nhìn vào thống kê của Google Ads, ta có nhận thấy rằng Giáo dục là ngành có tỷ lệ chuyển đổi trong các công cụ tìm kiếm tương đối tốt. Khi mà tỷ lệ của trung bình toàn ngành ở mức 4,40% thì mảng Education có đạt đến 4,15%, cho thấy rằng nếu bỏ qua việc đầu tư cho Digital Marketing thì đơn vị đã đánh mất đi một nguồn tìm kiếm khách hàng tiềm năng lớn cho hoạt động kinh doanh của mình.

Vì thế việc sở hữu Website chuẩn SEO sẽ giúp cho các trung tâm thúc đẩy hành động CTA hiệu quả hơn, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực thụ của mình.

Xem thêm: 5 cách giúp bạn kiểm tra website chuẩn SEO hiệu quả

Tăng trải nghiệm người dùng

Tăng trải nghiệm người dùng

SEO website giáo dục không chỉ giúp cho đơn vị kinh doanh tăng khả năng tiếp cận đối với khách hàng tiềm năng của mình, mà còn giúp tăng trải nghiệm người dùng, chính là những học viên đang sử dụng dịch của đơn vị.

Việc thiết kế giao diện website thân thiện với người dùng sẽ giúp cho học viên có trải nghiệm học tập tại trung tâm tuyệt vời. Và đầu tư vào nội dung còn khẳng định uy tín, làm tăng chất lượng giảng dạy của trung tâm trong tâm trí người dùng. Đây sẽ là động lực phát triển ổn định cho đơn vị kinh doanh trong môi trường có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: 

Tăng thứ hạng tìm kiếm Google

Để tăng độ phủ sóng thương hiệu thì trước tiên, trang web của bạn cần được đề xuất trên các kết quả tìm kiếm. Vì vậy, SEO website giáo dục phải được thực hiện để khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận được dịch vụ, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tăng tính chuyên nghiệp, uy tín

Quyết định mua hàng của khách hàng còn phụ thuộc rất lớn vào niềm tin của thương hiệu. Khi đã đầu tư vào SEO với chất lượng nội dung website cao, đội ngũ giảng viên, nhân viên có nhiều kinh nghiệm,… sẽ củng cố niềm tin của người dùng vào một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp.

Tăng hiệu quả chiến lược Marketing

Theo thống kê của Lucidplot theo tháng thì vào năm 2022, mỗi tháng Google có đến 226 triệu lượt truy cập từ người dùng Việt Nam. Và chắc chắn trong số lượng tìm kiếm này không thể thiếu phần lớn người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ giáo dục. Việc SEO website giáo dục là yếu tố quan trọng và cần thiết nếu muốn chiến dịch tiếp thị diễn ra hiệu quả nhất.

Cách tối ưu SEO cho website giáo dục

Giáo dục là một ngành nhạy cảm, vì đây là môi trường được xem là tiêu chuẩn để các học viên học hỏi và tuân theo. Nên khi xây dựng website cần tối ưu SEO Website giáo dục hiệu quả. Dưới đây là một sô cách đã được công ty SEO Mona SEO áp dụng phổ biến qua các dự án:

Xem thêm về công ty SEO Mona SEO tại: https://monamedia.co/dich-vu-seo-tong-the-website/

Chú trọng nội dung

Cũng tương tự như SEO Content ở các website lĩnh vực khác, bài viết của bạn vẫn phải chú ý đến các yếu tố cơ bản của việc SEO như phân tích từ khóa, các liên kết ngoài, tiêu đề lôi cuốn,… Ngoài ra, với website giáo dục thì bạn còn cần đầu tư vào chất lượng bài viết, nên có tính khoa học, tham khảo để tạo hình ảnh đơn vị đào tạo chuyên nghiệp trong mắt người dùng.

Điểm cần chú ý là website giáo dục không nên đơn thuần giới thiệu về chính mình. Thay vì nói các thông tin kém thu hút, quảng cáo không hợp lý thì website nên lồng ghép thông minh vào nội dung các gợi ý và giải pháp hữu ích.

Tối ưu hình thức bài viết chuẩn SEO

Content chuẩn SEO là một trong những tiêu chí quan trọng trong Checklist SEO Onpage website. Để việc tối ưu hóa cho website diễn ra hiệu quả nhất, mọi yếu tố đều phải được đảm bảo từ insight cho đến outsight. Và các kỹ thuật viết bài chuẩn SEO cũng phải được hoàn thiện.

Tối ưu hình thức bài viết chuẩn SEO

Tối ưu từ khoá

Từ khóa là cụm từ dùng để mô tả chủ đề trang web, và tối ưu từ khóa là cách để đưa từ khóa lên top đầu của các trang kết quả tìm kiếm. Và các đơn vị giáo dục cần thực hiện các nghiên cứu từ khóa về mức độ cạnh tranh, cũng như chiến lược sử dụng hiệu quả là mật độ từ khóa, tránh hiện tượng nhồi nhét từ khóa,…

Tối ưu tiêu đề

Khi lựa chọn tiêu đề cần phải chú ý độ dài, ưu tiên các từ khóa lên đầu và không trùng lặp với các nội dung tương tự của đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, tiêu đề của bài viết còn phải bao hàm trọng tâm nội dung và mục đích mà bài viết hướng tới.

Thẻ Heading

Khi tối ưu thẻ Heading của website giáo dục, bạn cần chú ý tìm các điểm sau:

 • Thẻ Heading 1: Chỉ nên dùng duy nhất 1 lần và đây cũng thường là tiêu đề của bài viết. Heading 1 cần chứa từ khóa chính và nên đặt ở các vị trí đầu để tăng hiệu quả SEO.
 • Thẻ Heading 2: Mỗi bài viết thường dùng từ 3-5 thẻ là hợp lý, không cần thiết phải đặt từ khóa vào mỗi thẻ để tránh gây gượng gạo.
 • Thẻ Heading 3: Thường sẽ giải thích các ý chi tiết hơn trong Heading 2, tuy nhiên nếu trong H2 chỉ có 1 thẻ H3 thì không nên bỏ vào.

Tối ưu thẻ meta description

Để có một thẻ Meta Description thu hút người dùng và được Google ưu tiên thì bạn nên tuân theo:

 • Độ dài của Meta Description tốt nhất là khoảng 120 ký tự (không vượt quá 150).
 • Gắn CTA để thúc đẩy kêu gọi hành động.
 • Chứa Focus Keyword ở các vị trí đầu đoạn.
 • Không dùng dấu ngoặc kép trong thẻ Meta Description vì Google sẽ cắt bỏ khi đăng tải.

Đầu tư hình ảnh, video chất lượng

Bên cạnh đầu tư nội thì hình ảnh và video là công cụ truyền tải thông tin dễ dàng nhất đến khách hàng. Họ thường có nhu cầu tiêu thụ thông tin nhanh hơn là dành thời gian đọc bài. Vì vậy, việc đầu tư hình ảnh, video đẹp mắt sẽ kéo khách hàng đến Website nhiều hơn.

Chú ý Internal link

tối ưu Internal link cho website giáo dục

Khi tối ưu Internal link cho website giáo dục cần chú ý các điểm sau:

 • Xác định website điều hướng cần tối ưu.
 • Liệt kê những cụm chủ đề cần xây dựng Internal Link nhất.
 • Xác định chất lượng trang Web mà bạn muốn điều hướng cụ thể, chính xác.
 • Dùng Internal Link để tối ưu những bài viết mới cho Website của bạn.

Tối ưu URL

Để việc URL thân thiện với không chỉ người dùng mà còn đối với cả công cụ tìm kiếm thì cần phải:

 • URL của website cần chứa từ khóa chính.
 • Người đọc cần hiểu được URL.
 • Cấu trúc, độ dài URL hợp lý.
 • Không sử dụng chữ viết hoa.
 • Sử dụng dấu gạch ngang để phân cách các từ.

Tối ưu tốc độ tải trang

Bất kể là người dùng hay các công cụ tìm kiếm đều không muốn sử dụng các trang web tải chậm. Ngoài ra, các trang web tải nhanh sẽ có lợi thế hơn trong việc xếp hạng bởi các thuật toán của Google. Bạn có thể tích hợp các công cụ SEO như Lazy Loading Image vào website để cải thiện vấn đề đường truyền chậm trên.

Bài viết trên là tất cả những gì bạn cần biết để thực hiện SEO website giáo dục hiệu quả, Việc áp dụng các cách này sẽ giúp cho quá trình tối ưu SEO Web của bạn lên TOP Google. Bạn đang tìm hiểu dịch vụ giúp tối ưu hóa SEO Website giáo dục hiệu quả có thể tham khảo dịch vụ SEO của Mona Media. Áp dụng dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp bạn tối ưu thời gian, chi phí triển khai và dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Đọc thêm: TOP 10 Công ty SEO Google tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *