Thế giới Internet ngày càng phát triển, đem tới cơ hội kinh doanh ngày càng được mở rộng hơn. Một trong những yếu tố trung tâm của kinh doanh online đó chính là website. Cho nên rất nhiều doanh nghiệp đã đầu tư thiết kế website để bán hàng trong thời đại mới. Nếu như trước đây cửa hàng của bạn chỉ cần có website là được. Ngày nay, yêu cầu lại cao hơn là website cần phải chuẩn seo. 1 website chuẩn seo mới có cơ hội rank top dễ dành hơn trên công cụ tìm kiếm. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách giúp bạn kiểm tra website chuẩn seo hay không ? Chúng tôi tin chắc đây sẽ một kiến thức rất cần thiết cho các bạn.

Website chuẩn seo là gì ?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên rất nhiều về lập trình website chuẩn SEO. Vậy website chuẩn seo là gì ? Để có thể hiểu về website chuẩn seo là gì ? Trước tiên chúng ta cần hiểu “ chuẩn seo” là đạt được các tiêu chí tiêu chuẩn mà công cụ tìm kiếm đưa ra. Về mặt nội dung cần tối tối ưu cho người dùng, về mặt kĩ thuật là những những tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm đưa ra. Những tiêu chuẩn đó là những tiêu chuẩn về mặt nội dung cho tới kĩ thuật. Vậy website chuẩn seo là một website đáp ứng được các tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm đưa ra ( tối ưu về mặt Onpage).

Website chuẩn SEO
Website chuẩn SEO

Một website khi đáp ứng được những bộ tiêu chí mà công cụ tìm kiếm đưa ra. Thì công cụ tìm kiếm sẽ rất yêu thích website cua bạn. Do đó, khả năng lên top của website sẽ nhanh và đơn giản hơn rất nhiều. Từ đó, đem về rất nhiều hiệu quả cho công ty hay doanh nghiệp của bạn.

Tại sao cần website phải chuẩn seo ?

Một website được đánh giá cao là website có trải nghiệm người dùng tốt. Bao gồm các yếu tố từ thiết kế mẫu giao diện website sao cho thẩm mỹ nhất. Cho tới cấu trúc bên trong website cần phải thật ổn định. 1 website chuẩn seo là một website có phải thân thiện với công cụ tìm kiếm khi đáp ứng được hết các tiêu chí của nó. Với 1 website chuẩn seo bạn sẽ có rất nhiều lợi ích đối với công ty của bạn:

cần thiết kế web chuẩn seo
Website chuẩn seo quan trọng với doanh nghiệp

– Giúp cho công ty bạn dễ lên top hơn trên công cụ tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận được với rất nhiều các khách hàng mới. Đây là một yếu tố cực kì trong kinh doanh bất kì một lĩnh vực nào.

– Giúp cho công việc seo website lên top đơn giản hơn.

– Đem tới cho người dùng trải nghiệm website được tốt hơn. Khi khách hàng ở trên website lâu dẫn tới quyết định mua hàng của họ sẽ rất cao.

5 cách giúp cho bạn kiểm tra website chuẩn seo hiệu quả.

Cách đơn giản để kiểm tra website có chuẩn SEO
5 Cách đơn giản để kiểm tra website có chuẩn SEO hay không?

Website cho phép google và các công cụ tìm kiếm Index

Đây chính là điều đầu tiên mà chúng ta cần để ý khi kiểm tra một website có chuẩn seo hay không. Cụ thể hơn, theo Mona SEO – công ty dịch vụ SEO hàng đầu Việt Nam cho biết đây là yếu tố đánh giá website của bạn xem có được hoạt động trên công cụ tìm kiếm hay không. Một website chuẩn seo là website cho phép con bọ của công cụ tìm kiếm vào cào dữ liệu bất cứ lúc nào. Khi mà dữ liệu website của bạn mà không được index trên công cụ tìm kiếm. Người dùng không thể tiếp cận được với các thông tin doanh nghiệp của bạn là điều đương nhiên.

Vậy làm sao chúng ta có thể kiểm tra website của bạn xem được công cụ tìm kiếm index hay không:

B1: truy cập vào công cụ tìm kiếm ( chúng tôi sẽ lấy ví dụ ở đây là ở google)

Bước 2: tiến hành nhập vào ô tìm kiếm theo cú pháp Site: link website của bạn ( ví dụ site: google.com.vn)

Bước 3: thông tin trả về xem website cua bạn có được index hay không. Nếu có được index thì index bao nhiêu link.

Có nơi để nhập Title và Meta description

Một website chuẩn seo là một website đáp ứng cả những tiêu chí về mặt nội dung. Ngoài việc đáp ứng những nội dung hữu ích cho người dùng. Thì những nội dung này cần được đáp ứng những tiêu chí mà công cụ tìm kiếm đưa ra. Mộ trong số đó là thể title và meta description. Đây là phần thông tin được hiện thị ra bên ngoài SERPs. Nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn để cho người dùng có thể nắm qua sơ bộ thông tin bài viết.

Một website được gọi là sử dụng dịch vụ SEO tổng thể khi có nơi để nhập thẻ title và meta description. Với những phần này sẽ hộ trợ đặc lực cho các bạn trong việc viết nội dung chuẩn seo. Từ đó khiến cho nội dung của bạn vừa thân thiện với công cụ tìm kiếm. Và nó lại vừa là những nội dung hữu ích cho người dùng tham quan website của bạn.

Chỉnh sửa được những thuộc tính hình ảnh

Hình ảnh là một trong những yếu tố rất quan trọng để đem tới trải nghiệm cho người dùng. Cho nên các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá rất kĩ phần ảnh của một website. Phần ảnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng website. Thì đối với mỗi website sẽ có kích thước tiêu chuẩn phần ảnh riêng. Hình ảnh là một trong những yếu tố rất quan trọng để giúp giữ chân người dùng ở lại website với mình. Từ đó sẽ nâng cao hiệu quả mua hàng của người dùng hơn

Để hình ảnh của bạn có thể lên top được trên công cụ tìm kiếm. Hình ảnh trước tiên phải sắc nét, đẹp, không copy. Đồng thời, hình ảnh cần chỉnh sửa được thuộc tính để thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn. Đây cũng chính là một yếu tố để đánh giá một website có được gọi là chuẩn seo hay không. Từ đó mới bàn về việc lên top hình ảnh trên công cụ tìm kiếm. Rồi mới là việc chúng ra có giữ được khách hàng trên site lâu hơn. Và cuối cùng là có bán được hàng hay không.

Xem thêm: Công cụ đánh giá website

Website cần thân thiện với thiết bị di động

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, thì hầu như ai cũng sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Nếu như trước đây mọi truy vấn trên internet đều được thực hiện trên máy tính bàn. Thì giờ đây đang có sự dịch chuyển từ máy tính bàn sang các thiết bị di động. Cho nên công cụ tìm kiếm lại ưu tiên di động ngày càng nhiều. Nếu website của bạn không đáp ứng được tiêu chí thân thiện với công cụ di động. Thì không thể nói rằng website của bạn là một website chuẩn seo hay không. Mục đích cuối cùng cũng là muốn mang tới cho người dùng trải nghiệm trên di động tốt nhất.

Vậy để làm sao để có thể kiểm tra được website của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện điều đó:

Bước 1; Vào công cụ tìm kiếm google

Bước 2: tìm kiếm theo đỉa chỉ link: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly

Bước 3: màn hình sẽ hiển thị ra một ô trống. Việc giờ đây của các bạn là hãy nhập địa chỉ trang web của bạn ví dụ như: http://websitespa.vn/, http://warmgun.com/

Bước 4: cuối cùng công cụ này sẽ đánh giá xem website của bạn có thân thiện với công cụ tìm kiếm hay không. Nếu không nó sẽ đưa ra những hướng dẫn khắc phục cho bạn.

Cho phép cải thiện tốc độ tải trang

Ngày nay, thời gian con người dường như rất bận rộn. Ai cũng muốn thực hiện bất kì một điều gì đó sao cho thật nhanh. Để họ có thể có thời gian làm việc khác một cách hiệu quả hơn. Và ngay cả trong việc lướt web cung vậy. Bất cứ một người dùng nào sẽ cảm thấy vô cùng tức giận và khó chịu. Khi tốc độ tải trang web quá lâu khiến cho họ mất quá nhiều thời gian để chờ đợi. Cho nên việc cần làm của các quản trị web là cần tối ưu được trải nghiệm của người dùng trên đó phải không.

Đây chính là một yêu cầu mà các công cụ tìm kiếm đưa ra để đánh giá thứ hạng website của bạn. Nó quyết định rất nhiều tới việc rank top trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Vì đây chính là một yếu tố quyết định với trải nghiệm người dùng về trải nghiệm phù hợp cho họ. Một website cần phải cho web các người thiết kế có thể tối ưu được tốc độ tải trang web. Thì đây mới được đánh giá là một website chuẩn seo.

Kết luận

Với 5 cách giúp kiểm tra website chuẩn seo hiệu quả ở phía trên chúng tôi chia sẻ. Rất mong những thông tin này sẽ có ích cho các bạn trong việc quản trị website. Hãy chú trọng tới những cách mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên. Vì đây chính là những yếu tố cơ bản nhất đối với 1 website chuẩn seo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *