Bất động sản là một trong lĩnh vực hot nhất hiện nay, số lượng khách hàng càng cao thì tất nhiên nguồn cấp sẽ không hề giảm. Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của loại hình kinh doanh này, mà tỷ lệ cạnh tranh giữa các công ty bất động sản cũng có dấu hiệu tăng rõ rệt. Mặc dù mô hình kinh doanh bất động sản rất đa dạng, nhưng mỗi dạng đều sở hữu số lượng doanh nghiệp kinh doanh khổng lồ. Đứng trước tình huống này, rất nhiều chủ dự án, các công ty bất động sản phải hành động kịch liệt để tìm kiếm chỗ đứng trên thị trường, và một trong những phương pháp tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lớn đó chính là thiết kế web bất động sản thật chuyên nghiệp và đa năng. Vậy làm thế nào để thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp và đầy đủ chức năng? Hãy theo dõi cùng warmgun bài viết sau nhé. 

Website bất động sản là gì?

Website bất động sản là một trong những loại website có nhiều kiểu thiết kế tương đối đa dạng do lĩnh vực bất động sản sở hữu nhiều hình thức kinh doanh với mục đích khác nhau. Do tính chất kinh doanh bất động sản của từng doanh nghiệp, mà các website cũng được thiết kế theo cấu trúc, giao diện, với các chức năng khác nhau. Từ đó website bất động sản của doanh nghiệp này mới phát triển và đạt được hiệu quả theo đúng như mô hình kinh doanh. 

Làm web đăng tin bất động sản đồng nghĩa với việc đang xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng tốt nhất. Thông qua website, công ty có thể trình bày rõ ràng mô hình nhà đất, sản phẩm, dự án bất động sản của mình cho khách hàng hoặc đối tác. Bên cạnh đó, còn có một số chức năng thông minh hiện đại trên website, giao diện dễ sử dụng, các khách hàng dễ dàng tương tác tốt với từng danh mục, từng thông tin, và dễ dàng tìm kiếm những chi tiết cần thiết nhất. Khi lập website bất động sản của doanh nghiệp càng được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại và đẹp mắt thì khả năng thu hút được khách hàng, cũng như nhà đầu tư hoặc đối tác càng cao. 

Có bao nhiêu loại website bất động sản?

Dựa vào các tiêu chí như: mục đích sử dụng website (giới thiệu dự án đến khách hàng, quảng bá sản phẩm đến nhà đầu tư), và dựa vào chủ sở hữu website (chủ sở hữu là một công ty bất động sản, là chủ dự án, hay sale person,..) thì website bất động sản được chia thành 3 loại như sau:

Website dự án bất động sản

Website dự án bất động sản
Website dự án bất động sản

Website dự án bất động sản thường được thiết kế cho chủ dự án, các công ty có dự án cần bán, cần hợp tác. Website dự án bất động sản sẽ cung cấp tất cả các thông tin về dự án đang thực hiện, hoặc sắp thực hiện bằng những hình ảnh đa góc chụp, video clip minh hoạ sống động, các thông tin dữ liệu liên quan đến công trình, dự án.

Thông qua website dự án bất động sản, các khách hàng cũng như đối tác có thể tìm hiểu chủ dự án, xem rõ dự án như thế nào, các tiện ích nội khu, ngoại khu của dự án ra sao, thời gian triển khai dự án, quy cách làm việc,… Từ đó các khách hàng và đối tác mới có nhiều cơ sở và thông tin để tiến hành mua hoặc hợp tác làm việc với doanh nghiệp, với chủ đầu tư. 

Website đăng tin bất động sản

Website đăng tin bất động sản
Website đăng tin bất động sản

Website đăng tin bất động sản có lẽ là loại website bất động sản phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết những người có nhu cầu thuê phòng, thuê nhà, mua nhà, mua căn hộ, mua mặt bằng,…đều tìm đến những website đăng tin bất động sản. Tại sao? Đúng như cái tên của nó, website đăng tin bất động sản sẽ đăng tải và cập nhật liên tục các tin tức rao bán nhà đất, căn hộ, dịch vụ cho thuê của một hoặc nhiều đối tượng khác nhau. Đây là nơi hội tụ giữa người bán và người mua, ở đây người bán có thể đăng và người mua có thể liên hệ trực tiếp với người bán. Nhờ có những website đăng tin bất động sản mà quá trình tìm kiếm khách hàng cũng như tìm kiếm nơi mua hoặc thuê trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. 

Hiện nay số lượng website đăng tin bất động sản càng ngày càng nhiều, không những có những website rao tin, rao bán miễn phí, mà các chủ dự án hoặc nhà môi giới thường chọn thiết kế riêng một website đăng tin bất động sản để nâng cao khả năng thu hút khách hàng. 

Website giao dịch bất động sản

Website giao dịch bất động sản
Website giao dịch bất động sản

Website giao dịch bất động sản là loại website chuyên dành cho những chủ chung cư, chủ nhà đất, chủ dự án,…đang có những căn hộ, nhà, phòng hoặc dự án muốn cho thuê hoặc bán. Trên website, khách hàng sẽ có thể xem xét toàn bộ dự án bất động sản một cách đầy đủ nhất từ hình ảnh dịch vụ nhà ở cho thuê và bán, đến các thông tin cụ thể như diện tích, thiết kế nhà/phòng, nội thất (nếu có), khu vui chơi, sân vườn, các tiện ích trong và ngoài, hướng nhà, các lợi ích khi sở hữu nhà/căn hộ,…

Thông tin càng nhiều, càng chính xác, càng thật thì khách hàng càng tin tưởng và tin dùng. Với mục đích hỗ trợ cho giao dịch bất động sản, trang web sẽ có thiết kế nhiều module giúp khách hàng có thể trao đổi và giao dịch hiệu quả với người bán. 

Những chức năng quan trọng để có thể thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp

Những chức năng quan trọng để có thể thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp
Những chức năng quan trọng để có thể thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp

Trang chủ 

Không riêng gì website bất động sản mà khi xây dựng tất cả các website thông thường từ thiết kế web nhà hàng, web du lịch cho đến web app… thì chức năng chính của trang chủ là điều hướng đến những trang mục khác của website. Giao diện trên trang chủ sẽ bao gồm các thanh điều hướng vị trí, các menu chính, các hình ảnh/sản phẩm/dịch vụ nhà đất hoặc dự án nổi bật, những cảm nhận của khách hàng, của đối tác,… 

Trang giới thiệu 

Đây là nơi sẽ giới thiệu về doanh nghiệp, về chủ dự án, về nhà môi giới,…kèm những hình ảnh nổi bật về những hoạt động từng tham gia, những kinh nghiệm làm việc với khách hàng, những giải thưởng, đội ngũ chuyên viên kinh doanh bất động sản, giới thiệu các đối tác từng làm việc, lịch sử hình thành,…Người truy cập có thể hiểu rõ về đơn vị này hơn thông qua những thông tin trên trang giới thiệu này

Trang đăng tin bất động sản 

Nếu kinh doanh với mục đích rao bán nhà ở, căn hộ, dự án thì trang đăng tin bất động sản có vai trò chủ chốt. Đây là nơi sẽ cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến dự án. Các thành phần chính của trang đăng tin bất động sản sẽ bao gồm hình ảnh căn hộ/nhà ở/phòng/dự án cần cho thuê hoặc bán, miêu tả dịch vụ, giá thuê giá bán, tiện ích bao gồm, địa chỉ, số phòng ngủ, hướng nhà, vị trí trên google map, thông tin liên hệ…Tuỳ thuộc vào chính sách của từng công ty, từng website mà trang đăng tin bất động sản sẽ cung cấp dịch vụ đăng tin miễn phí hoặc có phí. 

Thanh tìm kiếm 

Thanh tìm kiếm
Thanh tìm kiếm

Thanh tìm kiếm thường được thiết kế đơn giản để dễ sử dụng và được đặt ở vị trí dễ thấy. Người dùng có thể sử dụng bộ lọc kết quả tìm kiếm hoặc tìm kiếm nâng cao để tìm thấy kết quả nhanh hơn. Ngoài ra người dùng còn có thể tìm theo tiêu chí, bao gồm: thuê hoặc mua, loại hình (căn hộ, chung cư, nhà nguyên căn, phòng trọ, văn phòng, mặt bằng kinh doanh, studio, đất,…), giá cả (chọn theo mức từ bao nhiêu đến bao nhiêu), vị trí (thành phố/ tỉnh – quận – phường – đường), diện tích, tiện ích bao gồm, những địa điểm gần,… Kết quả tìm kiếm sẽ được lọc ra theo như tiêu chí khách hàng, khách hàng dễ dàng chọn lựa và tiết kiệm thời gian. 

Trang tài khoản người dùng

Người truy cập có thể tạo tài khoản cá nhân trên trang bất động sản. Hiện nay một số trang web liên kết với các mạng xã hội hoặc ứng dụng khác, cho phép người dùng có thể đăng ký/đăng nhập trang web bất động sản thông qua bất cứ ứng dụng nào (Facebook, Gmail hoặc Microsoft). Ở trang tài khoản người dùng, khách hàng có thể cập nhật ảnh đại diện, thông tin cá nhân của mình, xem số tiền hiện có, lịch sử xem bài viết, có hộp thư trò chuyên trực tiếp với người bán, chủ đầu tư,… 

Trang bán tin Vip, lượt Up

Hiển thị số tiền của người dùng, hướng dẫn cách nạp tiền, hướng dẫn cách mua tin/ đăng tin, giới thiệu các gói tin hiện có, báo giá từng gói. Người dùng thực hiện mua lượt đăng, lượt đẩy bài, lượt rao tin vip tuỳ theo từng chính sách của website. Bên cạnh đó, người dùng có thể xem lại lịch sử giao dịch, quản lý các tin đăng. 

Banner quảng cáo

Hiển thị những thông tin dự án quan trọng, các dịch vụ cho thuê hoặc bán nổi bật. Hoặc banner có thể hiển thị các tin quảng cáo của các đối tác, các khách hàng,…Các banner thường được đặt trên đầu website hoặc 2 bên góc trái hoặc phải, có thể là banner động hoặc banner tĩnh.

Trang dự án 

Trang này sẽ tập hợp tất cả các dự án của công ty, tổ chức bất động sản từ trước đến nay. Phân loại dự án đa dạng: Căn hộ, chung cư, đất nền, văn phòng, mặt bằng kinh doanh, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, phòng trọ, nhà nguyên căn,…mỗi loại sẽ được thiết kế trên một landing page riêng biệt với tạo được sự nổi bật. 

Trang tin tức

Cập nhật tất cả tin tức liên quan đến các dịch vụ bất động sản của công ty hoặc các tin tức về bất động sản chung trên cả nước. Ngoài ra trang tin tức có thể tổng hợp một số bài viết, chia sẻ, giới thiệu, tư vấn liên quan đến việc chọn nhà, chọn phòng,… 

Trang hỏi đáp 

Người truy cập có thể để lại các câu hỏi, thắc mắc về dịch vụ cho thuê, bán căn hộ, nhà ở, phòng ngủ, dự án. Quản trị viên của website hoặc các nhân viên phụ trách chuyên mục sẽ trực tiếp giải đáp những thắc mắc này. Không những người hỏi nhận được câu trả lời thoả đáng, mà những người xem khác cũng có thể thấy và có được thông tin hữu ích từ những câu hỏi đáp đã được đặt trước. 

Trang liên hệ 

Nếu bạn cần liên hệ với chủ dự án, công ty bất động sản, cần hợp tác làm việc hoặc quảng cáo thì trang liên hệ sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến chủ sở hữu website, thường bao gồm: tên tổ chức/ công ty, số điện thoại, các địa chỉ (địa chỉ trụ sở, địa chỉ chi nhánh), mã số thuế, các trang mạng xã hội,…

Các phương pháp tối ưu hiệu quả website bất động sản  

Giao diện tương thích

Giao diện tương thích
Giao diện tương thích

 

Thật là gây mất điểm trong mắt khách hàng, đối tác, hoặc nhà đầu tư nếu trang web bất động sản của bạn không thể hiển thị đầy đủ trên giao diện điện thoại hay máy tính bảng. Hiện nay số người dùng điện thoại thông minh để truy cập internet, truy cập website càng phổ biến, vì vậy việc thiết kế website bất động sản tương thích với đa dạng thiết bị là một điều cần thiết.  

Giao diện chuẩn thân thiện người dùng 

Cái đẹp luôn tạo ấn tượng tốt cho mắt người xem, giao diện càng bắt mắt, càng dễ nhìn, càng dễ thao tác thì càng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Phương pháp thiết kế giao diện thân thiện với người dùng chuẩn UI/UX đang được sử dụng rộng rãi, thiết kế UI mang đến sự bắt mắt cho người dùng, thiết kế UX nâng cao trải nghiệm người dùng tối đa và hiệu quả. 

Live chat

Live chat 
Live chat

Live chat hay còn gọi là chat trực tuyến là một trong những tính năng không thể nào bỏ qua khi thiết kế website, đặc biệt là website bất động sản. Theo chia sẻ từ công ty phần mềm Mona Media, các thông tin trên một trang web không bao giờ làm hài lòng hoàn toàn sự tìm hiểu của người dùng, vì vậy chức năng này sẽ đóng vai trò giải đáp tất cả các thông tin, thắc mắc của người truy cập một cách nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả. Bạn càng giải quyết vấn đề của khách hàng càng nhanh thì những trang web bất động sản khác, những đối thủ kinh doanh bất động sản khác mới không có cơ hội phục vụ khách hàng của bạn. 

Ứng dụng công nghệ VR360

Ứng dụng công nghệ VR360
Ứng dụng công nghệ VR360

VR360 là loại hình ảnh 3D, giúp người xem có thể quan sát tất cả những ngóc ngách, tất cả khu vực liên quan, xem kỹ chi tiết trong dự án bằng cách phóng to/thu nhỏ. VR360 là công nghệ hình ảnh động 3D được ứng dụng rất lâu trên thế giới, đến nay chỉ mới một vài website áp dụng. Vì vậy có thể thấy, nếu bạn ứng dụng công nghệ VR360 trong thiết kế website 3D thì đã đi nhanh hơn so với đối thủ nhiều bước.

Đặc biệt là trên những thiết kế website 360 dự án bất động sản, chung cư, studio, biệt thự,…những mô hình rộng thì việc ứng dụng hình ảnh VR360 mang lại hiệu quả cực kỳ cao, người xem có thể tham quan từng phòng, vào từng phòng ngủ, ghé sang toilet, đến phòng ăn, nhà bếp, phòng khách, ngắm nhìn thành phố từ ban công, đi lên sân thượng,… tất cả đều trở nên dễ dàng và cực kỳ chân thật. Lợi ích của ứng dụng này đó chính là khách hàng không cần phải đi đến tận nơi để tham quan nhưng vẫn cảm nhận hoàn hảo vị trí và không gian dịch vụ.

Một số hình ảnh VR360 còn tích hợp cả âm thanh, điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ sự hứng thú của người xem. Ứng dụng công nghệ VR360, không chỉ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, mà còn thể hiện được cách làm việc chuyên nghiệp, sự uy tín, chất lượng dịch vụ đến cho khách hàng. Đây là một trong những phương pháp thuyết phục khách hàng, marketing, và thậm chí là có thể chốt sale cực kỳ hiệu quả. 

Thiết kế website chuẩn SEO 

Ngày nay mọi trang web đều được đầu tư về mảng thiết kế chuẩn SEO, đặc biệt là các trang web bất động sản. Khi được thiết kế web chuẩn SEO, đảm bảo trang web của bạn sẽ được xuất hiện trên top công cụ tìm kiếm, tiếp cận vô số người dùng, tăng traffic vào trang web của bạn. Từ đó, website sẽ thu hút nhiều lượt truy cập, nếu những truy cập này đến từ những người truy cập có nhu cầu mua, thuê, hoặc hợp tác với công ty bạn, chắc chắn bạn sẽ bội thu khi được những vị khách mục tiêu ghé thăm. Nếu trang web được thiết kế chuẩn SEO bởi những lập trình viên chuyên nghiệp thì khả năng chốt đơn và tăng doanh thu của công ty sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Thiết kế web bất động sản mang lại những lợi ích gì? 

  • Thiết kế web bất động sản là một phương pháp marketing tuyệt vời. Nhờ các tính năng đặc biệt của trang web như thiết kế chuẩn SEO, giao diện thân thiện, hình ảnh chất lượng, trang web tối ưu,…đã tạo điều kiện cho trang web có thể tiếp cận đến rộng rãi các đối tượng khách hàng mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư quảng cáo bên ngoài, không cần phải thuê nhiều nhân sự phụ trách. Không những giúp doanh nghiệp marketing hiệu quả mà còn tiết kiệm ngân sách đáng kể. 
  • Thông qua web bất động sản, doanh nghiệp có thể dễ dàng rao bán, trình bày dự án, trực tiếp trao đổi và tư vấn khách hàng, chốt sale, thực hiện giao dịch nhanh chóng. Đặc biệt phương pháp này sẽ giúp doanh khách hàng tiết kiệm không gian làm việc ở văn phòng và thuê nhiều nhân sự xử lý. 
  • Khi website được thiết kế chuyên nghiệp, các hình ảnh công trình, dự án, sản phẩm – dịch vụ, căn hộ, chung cư, phòng ở được minh hoạ rõ ràng, chân thực, đồng thời các thông tin chi tiết nêu ra chính xác, thì chắc chắn các khách hàng, đối tác hay nhà đầu tư cũng đều có niềm tin và sự hài lòng nhất định với dịch vụ, dự án của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *