Ứng dụng phần mềm hợp lý, dựa trên yêu cầu thực tế là điều mà mỗi cá nhân, mỗi đơn vị cần đặc biệt quan tâm. Phần mềm quản lý dự án chuyên nghiệp khi có thể sử dụng hợp lý đem tới hiệu quả ứng dụng cao, giúp mỗi kế hoạch được hoàn thành tốt, doanh nghiệp đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Tìm hiểu để sử dụng phần mềm quản lý dự án chất lượng giúp mang tới khả năng hỗ trợ tốt cho yêu cầu trong công việc của từng cá nhân, từng doanh nghiệp cụ thể.

Phần mềm quản lý dự án là gì?

Phần mềm quản lý dự án là gì?
Phần mềm quản lý dự án là gì?

Hiểu một cách đúng đắn về bản chất của phần mềm quản lý dự án giúp quá trình ứng dụng theo nhu cầu diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như mong muốn. Có thể sử dụng thích hợp, đúng đắn mới đảm bảo giúp mọi mục tiêu được hoàn thành tốt như chúng ta yêu cầu.

Quản lý dự án chính là việc dùng các kiến thức, các kỹ năng, hay công cụ và kỹ thuật vào việc hoàn thành dự án nhằm đáp ứng theo yêu cầu, mục tiêu của đơn vị. Từ nguồn lực hiện có, chi phí và thời gian có thể sử dụng để hoàn thành được công việc đã đề ra trước đó. Một phần mềm quản lý dự án giúp công việc diễn ra thuận lợi, công việc được hoàn thành với kết quả tốt nhất.

Xét về khái niệm thì phần mềm quản lý dự án chính là công cụ được đưa vào sử dụng để việc quản lý tiến trình hoàn thành dự án từ khi bắt đầu tới khi kết thúc được thực hiện tốt, toàn diện và chi tiết. Một phần mềm khi đưa vào sử dụng cần có đầy đủ các tính năng cần thiết, cốt lõi như tạo biểu đồ, tạo báo cáo, chia sẻ tài liệu, và theo dõi công việc, hay quản lý công việc, trao đổi giữa từng nhóm, lập kế hoạch,… mới giúp quá trình ứng dụng diễn ra thuận lợi.

Những lý do nên sử dụng phần mềm quản lý dự án

Mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp có những mục tiêu riêng cần hoàn thành để góp phần thúc đẩy quá trình phát triển. Phần mềm quản lý dự án khi được tin tưởng ứng dụng đảm bảo cho công việc diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao như yêu cầu. Việc sử dụng phần mềm đáp ứng tốt những yêu cầu quan trọng từ phía người quản lý lẫn nhân viên trong quá trình hoàn thành công việc.

 • Với nhân viên đó là cách để nâng cao hiệu suất làm việc, dễ dàng nắm bắt được những phần việc được phân chia cho mình, hỗ trợ kiểm soát tốt để hoàn thành theo đúng tiến độ mong muốn.
 • Với người quản lý thì phần mềm quản lý có khả năng mang tới hiệu quả quản lý tập trung, hệ thống hóa theo quy trình để việc làm việc tập trung, theo đội nhóm qua một phần mềm, một hệ thống duy nhất được thực hiện như yêu cầu.

Với những lợi ích thiết thực cho mỗi doanh nghiệp mà phần mềm quản lý dự án mang lại thì tìm hiểu, đưa ra quyết định thích hợp là điều quan trọng cần chú ý thực hiện. Cập nhật mọi thông tin cần thiết liên quan để sử dụng phần mềm diễn ra thuận lợi, đem lại kết quả cao như mong đợi.

Chức năng tiêu chuẩn của phần mềm quản lý dự án chất lượng

Chức năng tiêu chuẩn của phần mềm quản lý dự án chất lượng
Chức năng tiêu chuẩn của phần mềm quản lý dự án chất lượng

Mỗi phần mềm quản lý được phát triển, được cung cấp lại sở hữu những đặc điểm nổi bật riêng, sở hữu những tính năng khác biệt. Trong đó, có những chức năng tiêu chuẩn, cơ bản cần có ở bất kỳ phần mềm dự án nào, từ đó giúp ứng dụng được đánh giá cao, chất lượng tốt và mang tới giá trị sử dụng lý tưởng như mong đợi. Cụ thể là:

 • Chức năng quản lý dự án: đây là chức năng cơ bản và quan trọng cần có của một phần mềm. Nó giúp việc tạo dự án mới, quản lý thông tin liên quan, theo dõi tin tổng hợp và cập nhật tình trạng đều được thực hiện tốt.
 • Chức năng quản lý nhân sự của dự án: tạo nhân sự cho dự án, quản lý chi tiết thông tin về nhân sự, hay gán nhân sự cho từng dự án, từng công việc được thực hiện tốt để việc tiến hành công việc theo đúng tiến độ được đảm bảo.
 • Chức năng quản lý công việc và gói thầu: chức năng này giúp việc tạo lập gói thầu, hay kế hoạch đấu thầu, cho tới quản lý đấu thầu, thực hiện lựa chọn nhà thầu, quản lý các thông tin chi tiết về các gói thầu,… đều được thực hiện tốt.
 • Chức năng quản lý nhà thầu của dự án: hỗ trợ việc tạo nhà thầu cho dự án, hay quản lý các thông tin về nhà thầu, đơn vị trúng thầu, năng lực của nhà thầu,… chi tiết, rõ ràng và cụ thể.
 • Chức năng quản lý hợp đồng: chức năng này giúp việc khởi tạo, quản lý chi tiết, thanh toán và quyết toán cho từng hợp đồng đều tiến hành chuẩn xác, đúng quy trình.
 • Chức năng quản lý khách hàng: mọi thông tin của khách hàng, lịch sử giao dịch, thông tin liên hệ đều được nắm bắt chi tiết, chuẩn xác không nhầm lẫn.
 • Chức năng giao việc trực tuyến: giao việc, quản lý phần việc được giao cho từng nhân viên, theo dõi tương tác và tiến độ hoàn thành mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.
 • Chức năng báo cáo công việc: đảm bảo giúp tạo báo cáo theo tuần, theo tháng, hay theo quý của các cá nhân, tới từng phòng ban. Quản lý toàn bộ, theo một hệ thống để có được những thông tin hữu ích cần thiết khi cần.
 • Chức năng quản lý tiến độ của dự án: lập kế hoạch về tiến độ, cập nhật và theo dõi theo thời gian thực chi tiết, cụ thể và kịp thời để điều chỉnh, nắm bắt tình hình công việc cần hoàn thành của mỗi dự án cụ thể.

Top 3 phần mềm quản lý dự án hiệu quả

Hàng loạt các ứng dụng quản lý dự án được phát triển mang tới cho người dùng nhiều lựa chọn, có thể cân nhắc theo nhu cầu dễ dàng, hiệu quả. Phần mềm quản lý dự án khi lựa chọn chuẩn xác, chất lượng và thích hợp với nhu cầu mới đem lại hiệu quả cao, giá trị sử dụng lý tưởng như mong muốn. Trong đó, một số phần mềm nổi bật, chất lượng được đánh giá cao như:

1. Mona PMS- Phần mềm quản lý dự án

Được phát triển chuyên nghiệp bởi Mona Media – đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế web, lập trình phần mềm theo yêu cầu của khách hàng. Việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất, bởi những nhân viên kỹ thuật giỏi giúp phần mềm quản lý dự án của Mona Media luôn được đánh giá cao, khả năng đáp ứng tốt cho đòi hỏi thực tế của từng khách hàng, của các doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật nhất của ứng dụng quản lý dự án Mona PMS chính là việc có thể hỗ trợ điều chỉnh, thay đổi dựa trên đòi hỏi thực tế của từng doanh nghiệp. Sở hữu phần mềm quản lý dự án đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn, giao diện app mobile thân thiện người dùng, có những cân đối dựa trên tình hình thực tế mang tới quá trình ứng dụng thuận lợi, đem tới kết quả cao như mỗi người yêu cầu. Sử dụng phần mềm quản lý dự án toàn diện như yêu cầu, như đòi hỏi và mục tiêu mà từng đơn vị đưa ra là điều dễ dàng đạt được.

Sử dụng phần mềm Mona Media mang tới giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng. Không chỉ vậy, hướng dẫn sử dụng chi tiết, có hỗ trợ 24/7 theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng đều được đảm bảo. Qua đó, việc sử dụng phần mềm trong quản lý dự án đem tới kết quả sau cùng là lý tưởng nhất.

2. Phần mềm SlimCRM

Sử dụng phần mềm SlimCRM được tin tưởng tại nhiều doanh nghiệp
Sử dụng phần mềm SlimCRM được tin tưởng tại nhiều doanh nghiệp

Trong số nhiều lựa chọn được đánh giá tích cực thì phần mềm SlimCRM trở thành lựa chọn nhận được tin tưởng của nhiều người. Dù chỉ là một phần trong module công việc của hệ thống song được đầu tư toàn diện, hoàn hảo giúp nhu cầu của mỗi doanh nghiệp, cho dự án lớn nhỏ đều được hỗ trợ và đáp ứng tốt nhất.

Mọi tiêu chuẩn đều được đáp ứng, mang tới đầy đủ các chức năng cần thiết giúp việc quản lý công việc tổng quan tới chi tiết, tính toán thời gian, tiến độ, hay báo cáo,… đều được thực hiện tốt. Việc ứng dụng phần mềm SlimCRM trong quản lý dự án phù hợp với mọi quy mô, trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Được thiết kế theo xu hướng tinh gọn với một giao diện trực quan đảm bảo giúp quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi, dễ dàng tiếp cận với bất kỳ người dùng nào. Cùng với hệ thống tính năng đa dạng và hữu ích thì sử dụng phần mềm SlimCRM trong quản lý dự án trở thành lựa chọn hoàn hảo mà mỗi doanh nghiệp có thể cân nhắc, đưa ra cho mình quyết định hợp lý nhất.

3. Phần mềm Hive

Phần mềm Hive
Phần mềm Hive

Là phần mềm quản lý dự án, là nền tảng cộng tác giúp cung cấp năng lượng cho nhiều công ty uy tín, danh tiếng. Việc mang tới phân tích dự trên AI, có chế độ xem dự án vô cùng linh hoạt, hợp lý hóa công việc dựa trên một nền tảng duy nhất,… giúp phần mềm Hive trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, lý tưởng cho yêu cầu của bất kỳ đơn vị nào. Các doanh nghiệp hoạt động với quy mô khác nhau từ nhỏ tới lớn đều có thể lựa chọn để hỗ trợ dự án hoàn thành, hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả cao.

Điểm nổi bật của phần mềm Hive khi đưa vào sử dụng chính là việc có thể theo dõi thời gian, phân tích hay tiến hành xem một cách linh hoạt theo yêu cầu. Việc hiểu rõ về từng thành viên làm vic trong nhóm là điều dễ dàng đạt được, từ đó tạo nên hiệu quả công việc cao như yêu cầu. Mang tới đầy đủ các tính năng hỗ trợ cần thiết giúp quản lý công việc, hay quản lý dự án nói chung được thực hiện tốt, mang tới sự thuận lợi và khả năng hoàn thành như ý.

Kết

Sử dụng phần mềm trong quản lý dự án của mỗi doanh nghiệp trở thành giải pháp lý tưởng để hoàn thành công việc chất lượng, hoàn hảo như mục tiêu đã đề ra. Có nhiều phần mềm được cung cấp ra thị trường, tới người dùng đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng mới đưa ra cho mình được quyết định chuẩn xác và hợp lý nhất. Sử dụng phần mềm chất lượng để ứng dụng theo nhu cầu diễn ra thuận lợi, có được hiệu quả cao. Tìm hiểu và chọn một ứng dụng quản lý dự án chất lượng để có thể hoàn thành được công việc, từng mục tiêu của đơn vị mình với kết quả cao như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *