Không ai có thể phủ nhận được lợi ích của website mang lại cho quá trình kinh doanh nhà hàng. Những website nhà hàng được xem là cầu nối ảo giữa những thực khách và nhà hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể xem được các thông tin về nhà hàng : địa chỉ, thực đơn,…. Việc một nhà hàng được đánh giá website sẽ giúp cho họ tiếp cận được với nhiều thực khách hơn. Rất nhiều các chủ nhà hàng đã nắm bắt được tư duy này và đã áp dụng rất thành công. Vậy chi phí để thiết kế website nhà hàng đẹp là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn.

Tầm quan trọng của việc sử dụng website cho nhà hàng

Như chúng tôi đã chia sẻ ở phần trên, website sẽ là một phần rất quan trọng trong việc kinh doanh nhà hàng của bạn. Hiện nay, đa số các nhà hàng đều đã có những website cho riêng mình, trong đó sẽ có những đối thủ của bạn. Nếu như đối thủ của bạn đã làm rồi mà bạn không làm liệu rằng nhà hàng có thể cạnh tranh với đối thủ. Khi bạn biết kết hợp giữa mô hình kinh doanh truyền thống và hiện đại ( trên internet ). Chúng tôi tin chắc rằng việc làm ăn của nhà hàng bạn sẽ phát triển mạn.

thiết kế website nhà hàng
Thiết kế website nhà hàng đẹp và chuyên nghiệp

Những thiết bị thông minh ngày dần trở thành thứ không thể thiếu của mỗi con người. Vậy nên với bất kì một thắc mắc gì, hộ đều tìm kiếm những thông tin liên quan trên đó. Ngay cả với một nhà hàng cũng vậy, nếu như họ chưa biết tới nhà hàng nào ăn ngon trong khu vực của bạn. Họ sẽ lên trên mạng tìm kiếm thông tin này, nếu như mà khách hàng tìm thấy webite của bạn và truy cập vào. Tỉ lệ có khách hàng mới của nhà hàng bạn là rất cao. Theo một nghiên cứu về người dùng Internet, có tới 85% thực khách sẽ tìm kiếm thông tin. Trước khi họ đưa ra một quyết định gì đó. Điều còn lại là hãy thiết kế giao diện website thật đẹp và thật thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Chi phí thiết kế một website nhà hàng đẹp

Để thiết kế được một website chuẩn và đẹp cho nhà hàng của bạn. Bạn cần những chi phí gì cho việc làm website này. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu phần dưới đây nhé:

Phí mua tên miền

Tên miền được xem là một phần cực kì quan trọng cấu thành nên một website hoàn chỉnh. Tên miền được xem như là tên gọi chính website của bạn. Nói dễ hiểu hơn, bạn có thể xem website của bạn là một ngôi nhà trên internet. Và tên miền chính là địa chỉ nhà của website của bạn. Vậy chi phí mua tên miền có đắt không ? Chi phí bạn bỏ ra sẽ cho việc mua tên miền vào khoảng 100.000 đòng cho tới 1.000.000 đồng. Chi phí này sẽ phụ thược vào tên miền bạn lựa chọn và đuôi của tên miền. Bạn có thể lựa chọn các tên miền quốc tế: .com, .net, ….. hay là Việt Nam: .vn, .com.vn,… Đối với những tên miền quốc tế sẽ rẻ hơn so với các tên miền Việt Nam. Lưu ý vơi mức giá trên là mua tên miền theo 1 năm một. Bạn có thể tên miền được đặt theo dịch vụ mình đang kinh doanh, kinh doanh nhà hàng thì có websitenhahang.vn, thiết kế website thietkeweb.com, dịch vụ freelancervietnam.vn. Những tên miền như vậy sẽ giúp cho khách hàng dễ ghi nhớ địa chỉ tên miền của bạn và giúp bạn tiếp cận được nhiều lượng khách hàng hơn.

Phí mua tên miền cho website nhà hàng
Phí mua tên miền cho website nhà hàng

Phí mua hosting

Cũng giống như tên miền, hosting là một phần không thể thiếu cho website hoạt động trên môi trường internet. Nếu như vẫn coi website là một ngôi nhà trên internet, thì hosting chính là mảnh đất để xây ngôi nhà đó. Về mức giá của hosting, còn phụ thược vào dung lượng băng thông mà bạn mua. Nếu như bạn muốn xây một ngôi nhà lớn, bạn sẽ phải mua mảnh đất lớn để xây. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những hosting chất lượng với băng thông tốt. Điều này sẽ giúp cho website của bạn được nhanh hơn, tránh bị lỗi khi dùng. Chi phí mua hosting sẽ rơi vào khoảng 50.000 đồng – 500.000 đồng/ tháng. Mức giá này còn phụ thuộc vào gói bạn lựa chọn nhé.

Phí thiết kế giao diện cho website

Để tạo nên một giao diện tổng thể đẹp thân thiện với công cụ tìm kiếm là một điều không đơn giản. Đây là một khâu cực kì quan trọng để có thể tạo nên được một mẫu website nhà hàng đẹp và chất lượng. Thông thường để có thể tạo ra được một giao diện cho website mất từ 3 – 6 ngày. Thời gian này còn phụ thuộc vào quá trình sửa lại giao diện của khách hàng. Nếu như vẫn coi website của bạn là một ngôi nhà thì giao diện website này chính là bản vẽ thiết kế. Mà sau đó các lập trình viên để dựa vào đó để tạo nên được một website hoàn chỉnh. Về chi phí để có thể thiết kế được một giao diện cho website sẽ chiếm tới 30% tổng chi phí.

Chi phí thiết kế website với tính năng

Đây được xem là khâu cuối cùng để có thể hoàn thiện được một website hoàn chỉnh. Chi phí này sẽ phụ thược rất nhiều vào bên bạn yêu cầu. Nếu một website đẹp chuẩn với đầy đủ các chức năng cơ bản nhất. Sẽ có mức giá ít hơn rất nhiều so với việc bạn yêu cầu họ thêm những chức năng theo mong muốn. Chi phí tối thiểu để cho các lập trình viên có thể tạo nên được một website ít nhất 2- 5 triệu đồng.

Ngoài các chi phí trên, bạn sẽ cần tốn một chút vốn cho các chi phí khác. Những chi phí này, chủ yếu là những nhu cầu phát sinh của bạn. Nhưng cơ bản nhất là chi phí dành cho bảo mật website và tạo landing page bán hàng. Cũng tùy đơn vị lập trình web mà mức chi phí cũng có sự chênh lệch. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website nhà hàng để chọn đơn vị uy tín xây dựng cho trang web của bạn.

Tìm hiểu chi phí để có thể duy trì được website nhà hàng của bạn.

Không phải, khi website bạn được thiết kế hoàn chỉnh rồi bạn sẽ không phải mất thêm các chi phí khác. Để có được website của bạn có thể chạy được lâu, bạn cần trả phí cho nhà cung cấp dịch vụ cho bạn hàng năm. Dưới đây sẽ là 2 yếu tố duy trì website của bạn tối thiểu nhất:

Bạn cần phải trả phí tên miền hàng năm.

Tên miền của bạn có thể sử dụng được lâu không còn phụ thuộc rất nhiều vào lúc mà bạn đăng kí. Có thể là 1 năm, 2 năm, 3 năm, sau khi hết khoảng thời gian nay bạn cần thực hiện phí duy trì tên miền này lại từ đầu.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, có 2 loại tên miền chính

  • Tên miền quốc tế: phí duy trì tên miền này hàng năm là khoảng 250.000 đồng/ năm.
  • Tên miền Việt Nam sẽ đắt hơn so với tên miền quốc tế cũng như lúc bạn đăng kí. Giá duy trì tên miền năm rơi vào khoảng 500.000 đồng/ năm. Đó là loại phổ thông, đối với những tên miền có độ cạnh tranh cao thì khoảng 800.000 đồng/ năm.

Phí duy trì hosting hàng năm

Chi phí dành cho việc duy trì hosting hàng năm cho website của bạn cũng cao hơn rất nhiều so với tên miền. Mức giá duy trì này cũng phụ thuộc rất nhiều vào gói hosting bạn lựa chọn bạn đầy. Bạn có thể dự tính được chi phí duy trì hosting của bạn hàng năm. Chi phí này cũng tương đương với chi phí bạn bỏ ra để mua hosting 1 năm lúc ban đầu.

Ngoài 2 chi phí tối thiểu để có thể giúp cho website nhà hàng bạn hoạt động bình thường. Bạn cũng cần thực hiện các chi phí khác liên quan tới việc bảo dưỡng website nữa. Đồng thời, để website nhà hàng bạn có thể hiệu quả bạn cần thực hiện tối ưu website thân thiện với công cụ tìm kiếm. Để cho website của bạn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Trong tất cả các chi phí, thì có thể xem chi phí dành cho SEO sẽ là tốn kém nhất. Tuy nhiên đây chính là yếu tố mấu chốt hoạt động của website.

Phí mua hosting hằng năm
Phí mua hosting hằng năm

Kết luận

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc rằng bạn đã nắm được. Những thông tin liên quan tới chi phí thiết kế website nhà hàng rồi. Hãy dành những thứ tốt nhất để chăn chút cho website nhà hàng của bạn. Bạn cũng nên lưu ý khi đăng kí tên miền và hosting nên cùng một đơn vị cung cấp nhé. Điều này tránh gây những khó khăn trong việc sửa chữa và bảo trì website sau này. Chúc cho tất cả các bạn có những website thật đẹp, thật chuẩn cho nhà hàng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *