Airbnb là một trong những thị trường kinh doanh nhà cho thuê ngắn hạn hấp dẫn bắt đầu nở rộ năm 2010. Gần 10 năm phát triển, đây vẫn là một trong những thị trường được nhiều host lựa chọn để kinh doanh phòng trọ, căn hộ cho thuê bởi tỷ lệ lợi nhuận cao, tăng trưởng tốt. Với mỗi host có từ 2 listings trở lên đã có được khoảng 35% mỗi tháng, chỉ đơn giản là chia sẻ không gian trống. Một con số lợi nhuận ấn tượng, lại khá cao so với nước ngoài. Nhưng để việc kinh doanh đem tới lợi nhuận hấp dẫn như vậy, đòi hỏi các host phải có công cụ hỗ trợ quản lý nhà trên AirBnB.

Airbnb và những khó khăn của người cho thuê phòng

Với “thân phận” host trên AirBnB, chắc hẳn bạn sẽ sở hữu ít nhất 1 căn nhà trọ cho thuê. Nếu số lượng phòng dưới 15 phòng, hẳn việc quản lý cũng không quá khó khăn. Nhưng từ 15 phòng trở lên, thậm chí nhiều host còn sở hữu vài listings với số lượng hàng chục căn nhà trọ cho thuê, hàng trăm phòng cho thuê ngắn hạn. 

Chỉ riêng việc quản lý, trả lời tin nhắn khách, check in – out phòng, tính phí, xử lý khiếu nại, rồi tính chi phí, doanh thu hàng tháng, các vấn đề rủi ro tài chính,… một tòa thôi cũng đủ khiến bạn đau đầu rồi. Nếu sở hữu nhiều căn nhà cho thuê ở nhiều vị trí khác nhau, việc quản lý sẽ càng khó khăn hơn.

Những khó khăn của việc cho thuê nhà trên Airbnbn

Khi đó, một mình bạn, với bộ não và quyển sổ, bảng excel “thô sơ” , liệu có quản lý tốt được? Chắc chắn là không rồi! Thậm chí nó còn rối tinh rối mù lên ấy chứ! Nhất là khi kinh doanh trên AirBnB chỉ là việc làm kiếm thêm chứ chưa hẳn là công việc chính của nhiều host. Đây hẳn là cực hình khiến bạn nhanh chóng nản chí, tốn công tốn sức và dần dần từ bỏ.

Bởi vậy, việc có một công cụ, phần mềm quản lý nhà trên AirBnB giúp giải quyết “ti tỉ” công việc rối tinh trong cho thuê phòng trọ là niềm mơ ước của nhiều host. Ước mơ không chỉ còn là mơ ước khi đã có Mona House. Một trong những phần mềm quản lý nhà cho thuê ngắn hạn trên AirBnB – vị cứu tinh của các host.

Mona House – phần mềm quản lý nhà trên Airbnb lý tưởng

Mona House là một trong những phần mềm quản lý nhà “hàng Việt Nam” tiên phong dành riêng cho quản lý nhà trên AirBnB. Một công cụ hỗ trợ giải quyết toàn bộ công việc quản lý cho các host. Không cần sổ sách, không cần bảng excel, không phải thực hiện những công việc lặp đi lặp lại qua từng tháng, quý hay năm như phong cách quản lý  thủ công. Giờ đây, các host chỉ cần setup lần đầu tiên, sau đó có thể thảnh thơi làm những công việc khác.

Các tính năng của phần mềm quản lý nhà Mona House trên AirBnB

Mona House trở thành “trợ thủ” đắc lực của các host cho thuê nhà trọ ngắn hạn trên AirBnB bởi sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn như:

Thống kê và quản lý số lượng phòng không giới hạn

Với Mona House, bạn có thể dễ dàng thống kê được tất cả các số lượng phòng hiện bạn đang có. Không những thế, phần mềm còn cho phép bạn cập nhật không giới hạn số lượng phòng và quản lý chúng với mức chi phí không thể nào rẻ hơn.

Bạn có thể sử dụng không giới hạn các tính năng, mở rộng không giới hạn phòng trên phần mềm đồng thời có thể thêm nhân viên hỗ trợ quản lý dễ dàng. Số lần và đợt thanh toán tùy bạn chọn 1 hoặc nhiều lần theo mong muốn.

Không những thế, tính năng quản lý phòng trọ còn giúp các host có thể biết rõ hơn về tình trạng phòng trống, phòng full để chủ động trong mọi vấn đề, tránh để phòng trống hoặc đáp ứng chậm nhu cầu ở của khách.

App phần mềm mona house -quản lý nhà cho thuê của Host Airbnb

Tự động thiết lập công thức tính

Việc tính toán thu – chi và doanh số, lợi nhuận theo tháng, quý, năm đối với list nhiều phòng trọ khiến cho bạn bị ám ảnh. Vậy thì Mona House chính là vị cứu tinh của bạn rồi. Phần mềm đã tự động hóa việc thiết lập công thức tính. Bạn chỉ cần thiết lập số phòng, giá, thời gian thuê,… mỗi giai đoạn tháng, quý và năm bạn đều có thống kê doanh số, chi phí và lợi nhuận cụ thể.

Phân khu quản lý dễ dàng

Đối với những host có số lượng nhà lớn, chuỗi phòng cho thuê ở nhiều vị trí khác nhau thì Mona House có hỗ trợ bạn quản lý theo từng khu vực. Bạn có thể nhóm các phòng trọ ở cùng khu vực vào một hộp quản lý riêng. Từ đó, các host có thể theo dõi, tư vấn, quản lý và giải quyết các vấn đề phát sinh dễ dàng hơn rất nhiều.

Tương tác tốt với khách hàng

Mona House hỗ trợ chủ kinh doanh cho thuê phòng trọ trên AirBnB tính năng gửi tin nhắn thông qua phần mềm, app, số điện thoại và email của khách hàng. Giúp host và khách hàng có thể trao đổi, chốt cho thuê phòng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chức năng phân quyền và tạo task nội bộ

Với Mona House, chủ host có thể dễ dàng phân quyền cho nhân viên, giúp nhân viên theo dõi, chủ nhận thực hiện các công việc của mình dựa trên việc theo dõi tình trạng phòng trên app hoặc phần mềm.

Không những thế, phần mềm cũng giúp tạo task nội bộ để host quản lý được công việc của nhân viên tốt và chặt chẽ hơn.

Một số tính năng khác

Bên cạnh những tính năng trên, Mona House cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hấp dẫn khác như:

  • Tính năng lọc Filter, sort giúp việc tra cứu thông tin dễ dàng hơn.
  • Hỗ trợ quản lý đa dạng phòng từ thuê ngắn hạn, dài hạn và cả những phòng ngoài AirBnB.
  • Kiểm soát lịch quản lý rõ ràng, chi tiết, không trùng lặp.
  • Hỗ trợ thống kê kinh doanh chi tiết thông qua bảng biểu, biểu đồ trực quan và xuất excel nếu cần.
  • Hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng, tạo nguồn data riêng cho bạn.

Điểm vượt trội của phần mềm quản lý Mona House

Mona House cho tới nay vẫn được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý nhà trọ, nhà cho thuê ngắn hạn hàng đầu Việt Nam. Ưu điểm vượt trội của phần mềm so với những app và phần mềm khác như:

  • Hỗ trợ đa mô hình từ phòng trọ cho thuê ngắn hạn, BĐS cho thuê, căn hộ dịch vụ, mặt bằng, phòng trên AirBnB,…
  • Hệ thống quản lý chuẩn hóa, được thiết lập và phân chia theo loại hình, vị trí khu vực và mức giá, giúp người quản lý có thể theo dõi, kiểm soát và thống kê tốt hơn.
  • Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ cần thiết từ quản lý, thống kê, chat, báo cáo tài chính,…
  • Phần mềm Mona House sử dụng trên nhiều nền tảng web, app và cả web app. Không những thế, phần mềm còn giúp tối ưu thời gian, tiện ích, dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị ở mọi lúc mọi nơi có kết nối.
  • Hệ thống phần mềm hỗ trợ cả quản lý online và offline, cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Việc kinh doanh nhà trọ theo hình thức trung gian ăn lợi nhuận trên AirBnB hay ngoài AirBnB đều đang trở thành một trong những con đường kinh doanh hấp dẫn nhiều người đầu tư. Đặc biệt là khi có sự trợ giúp của Mona House, công việc quản lý nhà trọ của bạn sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy còn chần chờ gì mà không chọn Mona House và làm giàu ngay chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *