Banner là thuật ngữ đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với lĩnh vực truyền thông. Chiến lược marketing quảng cáo luôn có sự góp mặt đắc lực của những khẩu hiệu, biểu ngữ. Vì thế để có được sự thu hút và gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Nhà thiết kế phải được trang bị kinh nghiệm, tuân thủ các bước thiết kế banner đẹp. Để sở hữu ấn phẩm tuyệt nhất, dưới đây là những bí quyết nhỏ Warmgun dành cho bạn.

Banner là gì?

Banner hiểu đơn giản là biểu ngữ, là khẩu hiệu để quảng bá thương hiệu. Banner trong marketing được biết đến là ấn phẩm truyền thông. Có chức năng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, quảng cáo hình ảnh thương hiệu. Đây cũng là ấn phẩm marketing thông dụng nhất trên môi trường kinh doanh online. Với chi phí rẻ, khả năng đo lường tốt, góp phần tăng nhận diện thương hiệu. Các biểu ngữ hiện đang được thiết kế với nhiều ấn phẩm khác nhau phục vụ đa dạng nhu cầu người dùng.

elearning

Banner có những loại nào?

Banner là sản phẩm sáng tạo với nhiều đột phá vượt bậc trong ngành quảng cáo. Hiện nay phổ biến với 3 loại banner chủ yếu sau:

  • Banner báo chí: Thể hiện ở các ấn phẩm cầm tay như tạp chí, báo giấy. Sản phẩm có kích thước tùy vào quy định riêng, nhưng chiều rộng và chiều ngang thường bằng nhau.
  • Banner đường phố: Banner được tạo ra với mục đích thu hút những người đi đường. Chỉ một thoáng lướt qua sẽ đập vào mắt khách hàng thông điệp của doanh nghiệp. Với những hình ảnh, màu sắc, câu chữ được thiết kế ấn tượng, sinh động và dễ hiểu. Banner thường được đặt ở ngã ba, ngã tư có kích thước lớn.
  • Banner online: Hay còn gọi là Banner website thường xuất hiện trên các trang web. Những website này thường có lưu lượng truy cập lớn từ phía người dùng. Hoặc xuất hiện trên các trang báo điện tử ở trong và ngoài nước. Kích thước nhỏ, có thể là hình ảnh động, hình ảnh tĩnh hay các video. Mục đích hướng đến là truyền tải thông điệp sản phẩm/ dịch vụ đến khách hàng.

Xem thêm: Top 10 xu hướng thiết kế giao diện web

Banner có vai trò quan trọng như thế nào trong chiến lược marketing?

Bên cạnh những hình thức quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Các Banner quảng cáo cũng là một trong những phương pháp marketing phổ biến. Quảng cáo mang lại hiệu quả cao bởi nó có thể xuất hiện ở mọi nơi, mọi lúc. Có thể là trên mạng internet hay ngoài đời sống, trên các trang chia sẻ, tại các điểm đông người. Dù ở bất cứ hình thức nào, doanh nghiệp cũng dễ dàng quảng bá hình ảnh thương hiệu. Dễ dàng đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến tay người dùng nhanh chóng.

banner hỗ trợ marketing

Đối với môi trường marketing online, Banner vẫn luôn dẫn đầu xu thế truyền thông quảng cáo. Phần lớn các quảng cáo từ biểu ngữ đều dẫn tới các website khác. Đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu về giới thiệu chương trình hay sự kiện nào đó. Một khi người dùng nhấn vào Banner, quảng cáo lập tức sẽ dẫn tới một website hay bolg. Tại đây có đầy đủ các nội dung và thông điệp mà nhà quảng cáo đưa ra.

Dù dưới hình thức offline hay online, Banner cũng tiếp cận được đa dạng đối tượng khách hàng. Với những biểu ngữ quảng cáo có nội dung đặc sắc, hình thức ấn tượng. Chắc chắn sẽ được mọi người quan tâm, để ý nhiều hơn. Từ đó có thể thu hút lượng khách hàng lớn chỉ trong thời gian ngắn.

5 Bước thiết kế banner chuẩn và đẹp

Thiết kế banner không chỉ đơn giản là tạo ra nội dung hấp dẫn và hình thức bắt mắt. Để có được ấn phẩm đẹp phải cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những mẹo bỏ túi rất hữu ích mà các nhà thiết kế không nên bỏ qua:

thiết kế biểu ngữ

Xác định đối tượng và hành vi của khách hàng

Khách hàng là thượng đế, khách hàng là đối tượng trọng tâm trong kinh doanh. Chính vì thế, trước khi bắt tay vào thiết kế banner, phải xác định hành vi, đối tượng khách hàng. Bạn phải biết rõ đối tượng khách hàng mà mình hướng đến là những ai? Hành vi mua hàng của họ ra sao để tăng hiệu quả cho việc quảng cáo.

Khi đã xác định được đúng đối tượng và hành vi khách hàng. Bạn đã có thể nghiên cứu thật kỹ sản phẩm/ dịch vụ của mình phù hợp với ai. Đối tượng nào giới tính, độ tuổi nào cần hướng đến nhiều hơn? Từ đó bạn mới có thể vẽ ra chiến lược xây dựng một banner phù hợp. Mang đến hiệu quả truyền tải thông điệp đến khách hàng của bạn một cách tốt nhất. Đây cũng là chìa khóa để đi đến thành công trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.

Xác định kích thước phù hợp

Mỗi loại biểu ngữ đều được thiết kế với kích thước khác nhau. Đảm bảo phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và mong muốn của khách hàng. Để xác định kích thước banner phù hợp, bạn phải hiểu mục đích quảng cáo là gì? Thiết kế banner để quảng bá sản phẩm hay thương hiệu? Nên đặt chúng ở vị trí nào phù hợp nhất khi mỗi vị trí đòi hỏi hiển thị khác nhau?…

kích thước thiết kế biểu ngữ

Chẳng hạn nếu bạn đang hướng đến hiển thị banner trên mạng Google. Kích thước banner lý tưởng và phù hợp nhất thường là 300 x 250, 160 x 600…tùy yêu cầu. Nếu bạn muốn thiết kế banner cho trang web. Bạn có thể lựa chọn kích thước làm sao để phù hợp nhất với website đó…

Xác định kênh nên đặt banner quảng cáo

Đây là bước quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc kỹ khi thiết kế banner. Bạn cần phải xác định mục tiêu mình nên đặt banner trên kênh quảng cáo nào. Hiện nay phổ biến rất nhiều kênh quảng cáo được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể chọn webiste, Facebook, Instagram…làm sao để tiếp cận được lượng khách hàng nhiều nhất. Khi đã đặt banner đúng chỗ, công việc kinh doanh sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Xác định thông điệp muốn truyền tải

Hình thức quan trọng, nhưng thông điệp truyền tải càng quan trọng hơn. Bạn cần phải gây ấn tượng ngay từ đầu và khiến khách hàng nhớ bạn bằng thông điệp ý nghĩa. Đảm bảo được tính rõ ràng và mạch lạc, tránh thông tin rườm rà không cần thiết. Chẳng ai quan tâm đến ấn phẩm quảng cáo khi thông điệp không gây ấn tượng đối với họ. Một số bí quyết thiết kế thông điệp cho banner hữu ích là:

thông điệp banner truyền tải

  • Xác định được ai là khách hàng của mình, giới tính, độ tuổi, sở thích của họ ra sao?
  • Xác định dịch vụ/ sản phẩm trên banner là gì để đưa hình ảnh phù hợp nhất
  • Xác định được lúc nào chương trình diễn ra, địa điểm của cửa hàng?
  • Xác định được lý do để khách hàng có thể chọn sản phẩm của mình
  • Cách mua hàng của khách hàng ra sao?

Khi đã trả lời được các câu hỏi này sẽ giúp thiết kế thông điệp banner chính xác. Truyền tải đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, tránh việc khách hàng hiểu sai vấn đề.

Bắt tay vào thiết kế banner

Khi đã chuẩn bị được nền tảng vững chắc, đây là lúc bắt tay vào thiết kế banner. Lời khuyên cho bạn là hãy thiết kế theo cách đơn giản và ấn tượng nhất. Thông tin phải ngắn gọn, súc tích làm sao để tạo ấn tượng đẹp ngay từ lần đầu tiên. Gây sự chú ý, tò mò để níu khách hàng xem và click vào quảng cáo ngay lập tức. Những yếu tố quyết định đến thiết kế đẹp phải kể đến:

Màu sắc banner

Chọn màu sắc tương đồng, phù hợp với màu sắc của thương hiệu. Có thể thiết kế banner với nhiều màu sắc khác nhau ở từng thời điểm quảng cáo. Chẳng hạn màu vàng sang trọng nhưng quá rực rỡ có thể gây khó chịu cho người xem. Màu đỏ may mắn, tạo cảm xúc mạnh mẽ nhưng cần hạn chế. Chỉ nên dùng khi bạn muốn banner truyền tải cảm hứng. Với ý nghĩa mang lại may mắn trong những dịp đặc biệt như tết, giáng sinh. Sử dụng màu đen kết hợp với màu trắng thể hiện sử đơn giản, tinh tế. Tạo dấu ấn cho thương hiệu bởi sự sang trọng, hiện đại…

Font chữ của banner

Thiết kế banner nên sử dụng font chữ đơn giản, phù hợp, hài hòa với thương hiệu. Đừng làm rối rắm với quá nhiều font chữ khiến banner lộn xộn. Nên sử dụng một font chữ chủ đạo để khiến người dùng có thiện cảm hơn.

Hình ảnh cho banner

Hình ảnh sử dụng phải đẹp, rõ nét, thu hút khách hàng, tạo niềm tin thương hiệu. Bố cục của banner nên sắp xếp một cách hợp lý. Nên đặt sản phẩm/ dịch vụ ở những vị trí dễ nhìn nhất. Bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế logo, banner chuyên nghiệp để tạo ra những hình ảnh đẹp mắt, gây ấn tượng mạnh.

Banner đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo hiện nay. Ngoài ra, các chi tiết giúp nhận diện thương hiệu như logo, màu sắc thương hiệu…cũng cần chú trọng. Tạo ra các banner chuyên nghiệp nhằm tạo ra dấu ấn thương hiệu, khiến cho khách hàng luôn nhớ đến bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *