Là một người thiết kế, bạn luôn phải nghiên cứu, sáng tạo cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, nếu còn mắc kẹt khi nghĩ ý tưởng mới hãy thử tham khảo ngay Top 10 xu hướng thiết kế giao diện website mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Trong thời điểm hiện nay, trải nghiệm người dùng, thiết kế sáng tạo không phải là những lưu ý duy nhất. Cập nhật những xu hướng, mang tới những thiết kế mới lạ mới là điều mà người dùng mong đợi.

Xu hướng thiết kế giao diện website: Rotating Animations

Bạn lên chiến lược thể nào để thiết kế ra một giao diện thu hút người dùng quay trở lại lần nữa? Bí quyết là hãy khéo léo biến hóa với text trong thông điệp của bạn. Công ty Disruption đã thực hiện rất tốt điều này trong thiết kế trang chủ của mình. Phần text được đặt ở ngay chính giữa màn hình, phông nền phía sau thay đổi liên tục bởi những hiệu ứng đẹp mắt. Hãng đã thành công khi khiến người dùng tò mò theo dõi và mong chờ có thêm những trải nghiệm độc đáo khi nhấn Watchs để tiếp tục tìm hiểu.

Xu hướng thiết kế ngang: Non-Traditional Scrolling

Thay vì cách trình bày nội dung theo dạng dọc thông thường, tại sao bạn lại không thử phá cách với một thiết kế theo chiều ngang? Một công ty chuyên giới thiệu các dự án BĐS đã ứng dụng ý tưởng này khi thiết kế web bất động sản, mang lại nhiều thành công đột phá trong kinh doanh với giao diện nổi bật thu hút khách hàng.

Hình ảnh các tuyển thủ liên tục xuất hiện từ phải qua trái cùng với những thông điệp ấn tượng đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của nhiều người dùng. Có lẽ xu hướng thiết kế giao diện website này sẽ còn được ứng dụng nhiều hơn trong thời gian tới.

Xu hướng thiết kế tươi sáng: Designs Containing Gradients

Đây là một xu hướng rất phù hợp để thiết kế web tin tức, mạng xã hội. Dẫn đầu của xu hướng thiết kế này chính là Instagram, mạng xã hội quen thuộc nhiều người. Tông màu chủ đạo của giao diện, logo được những người thiết kế khéo léo đổi thành những gam màu tươi sáng được người dùng trẻ tuổi yêu thích. Chính nhờ sự thay đổi này đã tạo nên một cuộc cách mạng về màu sắc của hàng loạt các thương hiệu lớn trên toàn thế giới.

Xu hướng thiết kế giao diện website: UX-Driven Diagonal Lines

Trong những năm qua, nội dung của các website thông thường được trình bày dưới dạng cuộn dọc. Ngăn cách mỗi phần là những đường thẳng cắt ngang ngay ngắn. Tuy nhiên theo một nghiên cứu về UX, người ta đã phát hiện ra rằng việc cắt nội dung bằng các đường chép lại định hướng và hấp dẫn người dùng tốt hơn.

Việc sử dụng đường chéo trong thiết kế website khiến người xem tò mò và cuộn hết toàn bộ chiều dài của website để tìm hiểu. Trang chủ của TaxiNet là một ví dụ tiêu biểu của xu hướng này.

Xu hướng thiết kế cầu vồng: Creatively Utilizing Color Branding

Một giao diện chuyển đổi nhiều màu sắc như cầu vồng là ý tưởng trọng tâm của Creatively Utilizing Color Branding. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để ứng dụng được xu hướng này vào một thiết kế website lại không hề dễ dàng.

Bạn cần phải nắm rõ được cách phối màu, sự tương phản để làm nổi bật thông điệp ở mỗi gam màu khác nhau như website của Camden Town Brewery. Nhờ sự xếp đặt khéo léo, dù nội dung liên tục được thay đổi nhưng vẫn sẽ tạo ấn tượng mạnh với người dùng dựa trên tín hiệu màu sắc.

Xu hướng thiết kế chuyển động: Scroll-Triggered Animations

Xu hướng thiết kế giao diện website Scroll-Triggered Animations đang ngày càng được các nhiều người áp dụng. Với phong cách này, mỗi khi cuộn con trỏ chuột nội dung sẽ tự động chuyển động theo tạo tương tác với người dùng. Igor Liz là một trang web được đông đảo người dùng đánh giá cao có sử dụng xu hướng thiết kế này. Mặc dù Scroll-Triggered Animations tăng khả năng tương tác hơn nhưng nó cũng đòi hỏi nhiều về kỹ năng front-end.

Xu hướng thiết kế: Interactive Web Designs Encouraging User Interactivity

Thiết kế hướng tới trải nghiệm của người dùng, mang tính tương tác cao là một xu hướng đã có từ lâu và sẽ tiếp tục được khai thác trong thời gian tới. Thiết kế website theo hướng UX tuy được rất nhiều người dùng ưa thích nhưng chi phí làm còn khá cao. Chính vì vậy, mong rằng trong năm tới với sự phát triển của công nghệ thì sẽ xuất hiện nhiều công cụ hỗ trợ hơn, giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ thiết kế. Khách hàng sẽ được dùng những sản phẩm chất lượng, công ty cũng cắt giảm đi phần lớn chi phí.

Một trong những thiết kế điển hình của xu hướng này là website Cocainenomics trên tạp chí Phố Wall. Nhờ những chuyển động và hình ảnh trực quan, website này giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt được thông tin, giữ chân họ ở lại lâu hơn.

Xu hướng thiết kế theo chiều sâu: Adding More Depth to Designs

Thông điệp chính của Adding More Depth to Designs nhấn mạnh vào chiều sâu của thiết kế layout bằng hiệu ứng đổ bóng và độ dốc cho vật thể. Cách thiết kế này giúp giao diện của website hấp dẫn với người dùng hơn, điều hướng ánh mắt tới những vào những nội dung chính. Kỹ thuật này dù không quá mới nhưng vẫn là xu hướng thiết kế giao diện website phổ biến dù ở bất cứ thời điểm nào.

Để thiết kế theo xu hướng này, bạn cần hiểu về layout là gì cũng như cách xây dựng layout chuẩn theo phong cách hiện đại để có thể phát huy tối đa sức mạnh của xu hướng thiết kế này.

Xu hướng thiết kế nổi bật thông điệp: LARGE Attention-Grabbing Titles

Trong cuộc sống vội vã hiện nay, người dùng càng có ít thời gian để đọc hay tìm hiểu một nội dung. Chính vì vậy, những thiết kế có tiêu đề ngắn gọn, trình bày vào trọng tâm, in đậm hay được làm lớn sẽ thu hút người xem hơn. Phần nội dung quan trọng được trình bày lớn, các nội dung phụ có phông chữ nhỏ có nhiệm vụ làm rõ thêm cho thông điệp chính. Đây là một cách thiết kế đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao được nhiều đơn vị sử dụng, theo thống kê từ công ty DZR-Web thì có đến hơn 78% doanh nghiệp làm web theo xu hướng này có số lượng đơn hàng tăng từ 1,5 – 2 lần, đây là con số chứng minh cho xu hướng này sẽ ngày càng phát triển mạnh.

Austin Eastciders đã làm rất tốt khi sử dụng xu hướng thiết kế giao diện website LARGE Attention-Grabbing Titles để làm giới thiệu sản phẩm trên trang chủ.

Xu hướng thiết kế phá cách: Abstract Shapes Will Get Attention

Những hình ảnh trừu tượng hay bất quy tắc trong thiết kế sẽ mang lại sự chú ý của người xem hơn những tác phẩm thông thường. Sự phá cách này ngày càng hấp dẫn hơn khi những nhà thiết kế kết hợp thêm những chuyển động cho hình ảnh. Nhóm elje đã cực kỳ thành công khi mang hình đồ họa lặp lại chuyển động của một chiếc đèn dung nham vào trong thiết kế của mình.

Trong những năm qua, xu hướng thiết kế giao diện website luôn liên tục được đổi mới, cập nhật để phục vụ cho sự tò mò của người dùng. Nhiệm vụ của mỗi nhà thiết kế là liên tục học hỏi, kết hợp các kiến thức cũ và mới để có những tác phẩm hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *