Website khách sạn là phương tiện truyền thông hữu hiệu để phát triển thương hiệu. Nếu bạn chưa hiểu rõ về vai trò cũng như những tính năng cần có của một website khách sạn chuyên nghiệp thì hãy theo dõi ngay bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

1. Website khách sạn là gì?

Về mặt chuyên môn, website là tập hợp những trang web, chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên world wide web của internet. Một trang web là tập tin XHTML hoặc HTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Trang mạnh có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như NET, PHP, Java,…

Còn về mặt marketing thì website được định nghĩa đơn giản hơn:

  • Đó là một show room trên internet, giới thiệu các thông tin, hình ảnh về dịch vụ, sản phẩm của khách sạn cho mọi người trên toàn thế giới.
  • Là nơi trao đổi giữa khách sạn và người tiêu dùng, khách sạn có thể thông qua web để giải đáp, tư vấn cho thị yếu của khách hàng.
  • Là văn phòng làm việc không cần mặt bằng.
  • Là địa chỉ trao đổi thông tin giữa các khách sạn với nhau, giữa khách sạn với các tổ chức và chính phủ.

2. Tầm quan trọng của một website khách sạn chuyên nghiệp trong thời đại công nghệ số?

Du lịch, khách sạn là thị trường có độ cạnh tranh khốc liệt. Không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ, chủ khách sạn còn cần phải chú ý quảng bá hình ảnh thương hiệu. Một website khách sạn chuyên nghiệp trong thời đại công nghệ số là không thể thiếu. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho khách sạn:

2.1 Xây dựng và quảng bá thương hiệu cho khách sạn

Xây dựng, quảng bá cho website khách sạn chuyên nghiệp
Xây dựng, quảng bá cho website khách sạn chuyên nghiệp

Công nghệ số ngày càng phát triển, người dùng có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm, dịch vụ qua internet trước khi quyết định mua chúng. Khách sạn cũng thế, họ sẽ lên mạng search và tìm hiểu về khách sạn của bạn để quyết định lựa chọn hay không.

Thông qua website khách sạn, bạn có thể chủ động đăng tải các thông tin, hình ảnh theo ý bạn. Website khách sạn là một công cụ quảng cáo hữu hiệu cho khách sạn của bạn. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng triển khai những chương trình truyền thông hay những chiến dịch quảng bá thương hiệu theo ý mình mà không phụ thuộc bên thứ 3.

Một website khách sạn được thiết kế chuyên nghiệp với giao diện ấn tượng, hình ảnh đặc sắc, nội dung thông tin cuốn hút chắc chắn sẽ là cầu nối hiệu quả giúp khách sạn tới gần hơn nữa với khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng đặt phòng trên phần mềm Booking Engine cũng như việc thanh toán trực tuyến sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian và chủ động hơn. Ngoài ra, việc đặt phòng trên web cũng sẽ giúp khách hàng an tâm về tính bảo mật hơn nhiều so với những trang web trung gian.

2.2 Thúc đẩy doanh thu cho khách sạn

Nhiều khách sạn cho rằng việc thiết kế web đặt phòng trực tuyến rất tốn kém, thế nên họ thường tham gia vào các dịch vụ của trang đặt phòng trung gian. Đó là một sai lầm. Họ không biết rằng việc xây dựng website khách sạn có tính năng đặt phòng trực tuyến là một giải pháp hiệu quả giúp khách sạn tiết kiệm chi phí, nhân sự, đồng thời nâng cao sự tin tưởng của khách du lịch đối với khách sạn.

2.3 Thu hút khách hàng tiềm năng

Thu hút khách hàng tiềm năng
Thu hút khách hàng tiềm năng

Số lượng người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin dịch vụ, sản phẩm trong thời đại công nghệ như ngày nay ngày càng nhiều. Đó chính là cơ hội để các khách sạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Việc xây dựng và tận dụng hiệu quả những công cụ quảng bá trực tuyến giúp gia tăng số lượng du khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ bên bạn một cách nhanh chóng.

Với một trang web có hệ thống đặt phòng trực tuyến có thể đáp ứng những nhu cầu của khách hàng như: tìm kiếm thông tin, dịch vụ, giá cả, chương trình khuyến mãi,… Quy trình đặt phòng dễ dàng cũng sẽ là một điểm cộng lớn cho khách sạn của bạn.

3. Một website khách sạn chuyên nghiệp cần tích hợp những tính năng

Một website khách sạn chuyên nghiệp giữ vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng. Đồng thời là hình thức quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả. Những tính năng một website khách sạn chuyên nghiệp cần tích hợp gồm có:

3.1 Giao diện đẹp, ấn tượng

Giao diện chính là bộ mặt của khách sạn trên internet, là hình ảnh đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi ghé thăm website của bạn. Thế nên một mẫu giao diện web độc đáo, bắt mắt sẽ tạo được ấn tượng giúp ở lại lâu website tìm hiểu hơn.

Xu hướng thiết kế website giao diện phẳng hiện đang được ưa chuộng. Đó chính là kiểu thiết kế tối giản hóa, không sặc sỡ màu nhấp nháy. Sử dụng tông màu trang nhã, chủ đạo tạo nên sự sang trọng.

Giao diện website khách sạn cần phải có:

  • Tính hiện đại: Giao diện cần phải cập nhật thường xuyên những xu hướng mới nhất để theo kịp sự phát triển của thị trường. Website của bạn sẽ nhanh chóng lỗi thời nếu giao diện không thường xuyên được cập nhật xu hướng mới.
  • Tính sáng tạo: Đây là tính chất không thể thiếu của một giao diện website khách sạn. Tính sáng tạo sẽ giúp giao diện website của bạn đẹp hơn và dễ gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Giao diện được thiết kế sáng tạo sẽ giúp bạn làm nổi bật nét riêng của khách sạn và truyền đạt được những thông điệp bạn muốn đưa tới cho khách hàng một cách thu hút và khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác .

3.2 Tính năng giới thiệu

Một thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp cần giới thiệu những gì? Hãy giới thiệu về khách sạn của bạn với những thông tin cơ bản nhất về sự hình thành, cơ cấu tổ chức, các hoạt động chính. Giới thiệu tới khách hàng những dịch vụ bạn cung cấp. Đó chính là điểm vô cùng cần thiết để gia tăng sự tin cậy và uy tín cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, không thể thiếu những thông tin đầy đủ về loại phòng, giá cả, sự tiện nghi. Thông tin càng chi tiết, càng cụ thể thì web của bạn càng tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng.

3.3 Thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO cho website khách sạn
Thiết kế website chuẩn SEO cho website khách sạn

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực cạnh tranh cao, thế nên bạn muốn website của bạn lọt top đầu tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm trên Google thì phải chắc chắn web được thiết kế chuẩn SEO.

Website khách sạn chuẩn SEO là web đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu về code, giao diện đẹp, tốc độ tải trang nhanh. Website của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm của Google thì khách sạn của bạn sẽ có được vị trí cao trong danh sách kết quả tìm kiếm liên quan. Tăng khả năng truy cập cao và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Cần đảm bảo thiết kế website khách sạn của bạn có cấu trúc lập trình tốt. Hệ thống sitemap, đường link chuẩn, onpage… được Google đánh giá cao. Ngoài ra, hiện nay nổi lên một xu hướng được nhiều người lập trình website cũng như người truy cập thích thú là ứng dụng công nghiệ  360 độ vào các trang web giới thiệu sản phẩm hay khu du lịch. Được ứng dụng phổ biến trong việc giới thiệu nội thất bằng chụp ảnh 360 độ trong các phòng khách sạn hay chụp toàn cảnh hoặc VR Tour của khu du lịch trên website 3D không chỉ có kinh doanh khách sạn – resort ứng dụng được mà được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực kinh doanh dịch vụ để hiểu rõ hơn về công nghệ cũng ứng dụng như thế nào bạn có thể tham khảo qua: https://mona.media/thiet-ke-website-3d-vr-360-thuc-te-ao/

3.4 Hình ảnh

Hình ảnh chân thực của chính khách sạn là một điều không thể quên trong một thiết kế website khách sạn. Tạo riêng cho website của bạn một thư viện ảnh. Toàn bộ hình ảnh của khách sạn từ các phòng, dịch vụ, hoạt động nhân viên,…cần được sâu chuỗi và cập nhật thường xuyên ở đó. Lưu ý hình ảnh cần hiển thị sắc nét, bắt mắt và có bố cục phù hợp. Đó cũng chính là một trong những yếu tố làm nên uy tín trang web của bạn.

3.5 Tích hợp đặt phòng trực tuyến hiện đại

Tích hợp đặt phòng trực tuyến hiện đại
Tích hợp đặt phòng trực tuyến hiện đại

 

Tích hợp đặt phòng trực tuyến hiện đại trên website là điều cần thiết đối với website khách sạn trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Tính năng này giúp khách hàng có thể dễ dàng thực hiện mọi thao tác trực tuyến như đặt phòng, thanh toán một cách rõ ràng và hiệu quả.

Cần đơn giản hóa mọi mục, thông tin cần biết sẽ xuất hiện đúng chỗ, hệ thống tính năng khoa học để nhận được sự đánh giá cao của khách hàng.

3.6 Tích hợp các trang mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những kênh truyền thông hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ số hiện nay. Lượng người dùng các trang mạng xã hội ngày càng đông đảo nên đây sẽ là nơi mang lại nguồn khách hàng tiềm năng lớn cho khách sạn của bạn.

Việc tích hợp các trang mạng xã hội ngay trên website sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất. Đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

3.7 Tính năng tìm kiếm và kiểm tra

Tính năng tìm kiếm thông tin và kiểm tra phòng cũng là yếu tố quan trọng tạo nên sự chuyên nghiệp của thiết kế web khách sạn. Hầu hết những khách hàng đều muốn tìm kiếm thông tin một cách thuận tiện, dễ dàng nhất và tính năng này sẽ giúp họ điều đó.

Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về số lượng và chất lượng của các loại phòng trước khi quyết định đặt phòng cho mình.

3.8 Hệ thống bảo mật cao

Hệ thống bảo mật cao là yếu tố quan trọng đối với thiết kế website, đặc biệt đối với những khách sạn 5*. Những vấn đề về an ninh mạng như đánh cắp dữ liệu khách hàng, tấn công website trong thời đại công nghệ internet phát triển như hiện nay là rất đáng ngại. Việc bị tấn công chắc chắn sẽ mang lại bất lợi cho khách sạn của bạn khi các thông tin khách hàng, kế hoạch chiến lược định hướng của công ty bị lộ. Và việc bạn bị đánh bật ra khỏi thị trường kinh doanh là điều dễ hiểu.

Website khách sạn cần có một hệ thống bảo mật tốt, liên tục cập nhật và nâng cao phần mềm loại bỏ mã độc, có khả năng chống shells, hack, backdoors… để giữ máy chủ luôn trong tình trạng an toàn.

3.9 Thanh toán trực tuyến

Ngoài việc thanh toán trực tiếp thì hình thức thanh toán trực tuyến cũng đang được sử dụng rộng rãi ở tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Hình thức thanh toán này mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Thế nên hãy thêm tính năng thanh toán trực tuyến vào website khách sạn của bạn để hỗ trợ tối đa du khách khi thanh toán thông qua hệ thống các loại thẻ ngân hàng hay thanh toán quốc tế.

3.10 Đánh giá và nhận xét

Hãy để khách hàng của bạn đưa ra những nhận xét và đánh giá khách quan về khách sạn của bạn thông qua tính năng đánh giá và nhận xét. Đây là một trong những cách để bạn tạo dựng uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Một website khách sạn chuyên nghiệp có tầm quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu, thu hút khách hàng. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *