Việc thiết kế website tưởng chừng sẽ rất phức tạp vì nó là tập hợp của rất nhiều các dòng code và những công cụ chuyên sâu. Thế nhưng, với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc xây dựng một trang web cho riêng mình không còn quá phức tạp nữa với những phần mềm thiết kế web, những công cụ hỗ trợ hiệu quả. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn top 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website đơn giản là công việc tạo ra một trang web cho doanh nghiệp, công ty hay một tổ chức. Khách hàng sẽ có thể tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tại đó một cách đầy đủ và tiện lợi nhất.

Hiểu đúng về thiết kế website
Hiểu đúng về thiết kế website là gì?

Thiết kế web gồm nhiều kỹ năng khác nhau như mã hóa HTML, thiết kế giao diện web, lập trình web, tối ưu công cụ tìm kiếm. Các cá nhân thường sẽ làm việc theo nhóm với mỗi người phụ tránh một khâu khác nhau, cũng có một số cá nhân có thể sẽ làm tất cả các công đoạn, tuy nhiên như thế sẽ tạo ít sự chuyên nghiệp hơn. Bởi thông thường những người chuyên thiết kế sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn người chuyên đi code. Và người luôn phát triển code sẽ có thời gian để tập trung vào việc nâng cấp công nghệ hơn.

Có 2 phương thức chính để thiết kế website: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

  • Thiết kế tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML, video, hình ảnh, flash, audio, CSS để tạo một giao diện cho website và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .htm hoặc .html. Trong thiết kế web tĩnh không có các hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.
  • Thiết kế web động là web được cung cấp thông tin bởi hệ thống cơ sở dữ liệu, so với web tĩnh thì web động có khả năng quản lý dữ liệu tốt, khả năng tương tác trên hệ thống web, cập nhật nội dung dễ dàng và có thêm nhiều tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp.

Nếu bạn có khả năng tự học thiết kế website thì điều đó thật là tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian để học, hoặc cần gấp 1 website chuyên nghiệp để sử dụng thì bạn có thể tìm đến dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp tại: https://mona.media/thiet-ke-website-tai-hcm/

2. Tại sao phải thiết kế website?

Chúng ta đã biết về thiết kế website và những phương thức chính để thiết kế web. Vậy, lợi ích khi thiết lập một website là gì? Những chia sẻ từ đội ngũ thietkewebsitetrongoi.com dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Thiết kế website cực kỳ quan trọng hiện nay.
Thiết kế website cực kỳ quan trọng hiện nay.
  • Thiết kế website giúp nâng cao hiệu quả bán hàng, marketing, giới thiệu sản phẩm mới. Đây cũng là nơi kết nối giữa người có nhu cầu và người bán hàng, tạo nên một hệ thống kinh doanh trực tuyến rộng lớn.
  • Thiết kế web giúp đẩy mạnh việc trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm của mình tới với người tiêu dùng. Là kênh quảng bá hình ảnh thương hiệu cá nhân ít chi phí nhất. Việc kinh doanh sẽ hiệu quả hơn và dễ dàng cung cấp các thông tin để khách hàng có thể truy cập và tìm kiếm thông tin trang chủ tại bất cứ nơi đâu.
  • Website còn mang đến những giao dịch thương mại hiệu quả, tăng doanh số. Bên cạnh đó còn tăng khả năng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.
  • Một trang web sẽ cung cấp cho ta lượt tìm kiếm và số lượng xem của khách hàng nhằm tạo niềm tin cho người mới tham quan trang web của mình. Việc thiết kế website giá rẻ và tối ưu tốt cũng đủ để bạn có được số lượng khách mong muốn.
  • Các doanh nghiệp đem đến dịch vụ thiết kế web tăng đột biến và cạnh tranh không ngừng khiến cho chi phí mỗi trang web thành phẩm đã hạ xuống nhanh đến kinh ngạc trong thời gian gần đây. Việc sở hữu một website được thiết kế chuyên nghiệp chưa bao giờ lại dễ dàng và ít chi phí đến thế.

3. Top 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet, việc trao đổi thông tin trở nên dễ dàng hơn bằng cách thông qua các website. Nhiều người e dè với cách hiểu phức tạp về việc thiết kế phần mềm, thiết kế website nhưng với công nghệ phát triển như hiện nay thì những phần mềm, công cụ ra đời đã hỗ trợ thiết kế web đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Hãy cùng tham khảo top 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây nhé!

1. WordPress – Nền tảng thiết kế web phổ biến nhất hiện nay

Sử dụng nền tảng WordPress.
Sử dụng nền tảng WordPress.

WordPress là một phần mềm thiết kế web được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, công cụ này có phần khó sử dụng và phức tạp, đặc biệt trong việc chia đối tượng và quản lý giao diện theo key.

WordPress thường được sử dụng để tạo các trang web tĩnh do bị giới hạn plugin. Tức là một trang web theo cá nhân như website tin tức, blog, tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp,…

Tới nay WordPress còn phục vụ được cả những website có độ phức tạp cao như thuê xe, đặt phòng khách sạn, bất động sản,…với quy mô vừa và nhỏ. Bên cạnh đó thì phần mềm WordPress cũng phù hợp với tất cả các đối tượng từ cơ bản đến nâng cao, phục vụ với nhiều mục đích khác nhau.

WordPress được nhiều web trên thế giới sử dụng để xây dựng trang web của họ. Theo một vài thống kê có tới gần 25% website lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Điều đó có thể cho thấy độ tin cậy và sự phổ biến của nó với người dùng như thế nào.

2. CoffeeCup Free HTML Editor – Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp

Bản chất thật của CoffeeCup Free HTML Editor là công cụ xây dựng website mã hóa bằng tay, chỉnh sửa HTML thông qua chương trình soạn thảo. Phần mềm thiết kế web này không có hệ thống quản trị nội dung CMS có khả năng hoàn thành mã và sửa lỗi nội dung.

So với các phần mềm khác, CoffeeCup Free HTML Editor có ưu điểm là có thể cung cấp nhiều mẫu trang web có sẵn, phù hợp hoàn toàn với các trình duyệt phổ biến hiện nay như Google Chrome, IE, Mozilla Firefox. Tuy nhiên, bạn phải dùng bản thu phí nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao của nó.

Đây là một công cụ tốt dành cho các nhà thiết kế website. Tuy nhiên, những nhà thiết kế này chưa thực sự đánh giá cao nó. Dù vậy, nó vẫn là một công cụ hoàn toàn phù hợp với bạn nếu bạn là người mới bắt đầu hay là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bán hàng cá nhân.

3. Wix – Nền tảng làm website dễ dàng

Wix
Sử dụng nền tảng Wix

Wix là một trong những phần mềm thiết kế web miễn phí được đánh giá tốt nhất hiện nay trên máy tính. Wix đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất với những tính năng vượt trội để tạo một website.

Wix sở hữu nhiều điểm cộng bởi hoạt động trên nền web, có sẵn nhiều mẫu template đẹp, phù hợp với nhu cầu người dùng. Sử dụng wix cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần đăng nhập và lựa chọn mẫu template phù hợp với nhu cầu của bản thân. Rồi sử dụng trình editor được cung cấp ngay trên web để chỉnh sửa các chuyên mục trên template đó một cách dễ dàng.

Bạn có thể tùy chọn kích cỡ màn hình trên wix để thiết kế website có giao diện chạy tốt trên mọi nền tảng. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu sử dụng cao hơn như News, live chat,…thì bạn có thể sử dụng App Market cua Wix để trải nghiệm.

4. Joomla – Mã nguồn CMS phổ biến trong thiết kế web

nền tảng Joonla.
Sử dụng nền tảng Joonla.

Joomla có điểm mạnh là sở hữu kho template khổng lồ để người dùng tùy chọn. Vì thế nó nhận được sự tin tưởng rất lớn từ khách hàng mặc dù nó không phổ biến như wordpress. Những đối tượng khách hàng mà phần mềm thiết kế web này hướng đến là những người dùng phổ thông, không cần sự phức tạp.

Hoạt động trên web và hoạt động dưới dạng client là 2 hình thức hoạt động chủ yếu của Joomla. Hoạt động trên web là hoạt động phổ biến, nguồn tài nguyên của bạn sẽ được lưu trực dưới dạng trực tuyến. Còn với hoạt động client là hoạt động giúp bạn lưu nguồn tài nguyên về máy tính và từ đó có thể chỉnh sửa khi nào bạn muốn. Joomla là phần mềm thiết kế web miễn phí được người dùng khen ngợi với giao diện dạng kéo thả, phù hợp cho những người dùng máy tính cơ bản.

5. SiteSpinner – Tool lập trình website miễn phí

SiteSpinner là công cụ cung cấp giải pháp thiết kế web một cách cơ bản và đơn giản nhất có thể. Người dùng có thể di chuyển mọi đối tượng cần thiết mà chương trình đưa ra bằng cách rê chuột mà không cần phải có kiến thức HTML chuyên sâu. Chương trình tích hợp công cụ chỉnh sửa hình ảnh, vì thế bạn không cần đến phần mềm của một bên thứ ba khác.

Phần mềm SiteSpinner cho phép bạn tùy chỉnh các chi tiết trang như tiêu đề, màu sắc các liên kết và nền. Người dùng có thể tạo các hình dạng như tròn, chữ nhật, các đa giác,…và thay đổi kích thước một cách dễ dàng. Công cụ FTP tích hợp cho phép lưu trữ trang web và tự động tải lên các hình ảnh của người dùng.

Trên đây là top 5 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp được. Những phần mềm này được cung cấp hoàn toàn miễn phí với giao diện web đẹp, chuyên nghiệp, các chương trình dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa, đem lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Nếu muốn trải nghiệm nhiều chức năng hơn thì bạn sẽ phải trả phí. Đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *