Có nhiều cách để có thể tạo ra các bản infographic cực kì nhanh chóng và đơn giản để có thể phục vụ cho các bản tài liệu in ấn hoặc thuyết trình,…Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ công cụ tao ra infographic miễn phí. Chính vì thế để tạo ra một infographic thu hút ánh nhìn người xem và hoàn toàn không tốn tiền. Bạn có thể thao khảm top 10 công cụ hỗ trợ tạo infographic miễn phí tốt nhất hiện nay mà Warmgun gợi ý bên dưới nhé.

Infographic là gì ?

Infographic hay còn được biết với tên đầy đủ information graphic. Dịch nôm na là đồ họa thông tin. Đây là sự kết hợp hài hòa giữ những hình ảnh minh họa phối hợp cùng màu sắc sinh động kèm với những thông tin ngắn gọn mà xúc tích. Để có thể truyền đạt cho người xem thông tin rõ ràng nhanh chóng kèm hình ảnh thật bắt mắt đó chính là nhiệm vụ của infographic.

Về tổng quan infographic là tập hợp các hình ảnh, biểu đồ và văn bản một các tối ưu đơn giản để truyền tải thông tin dễ hiểu nhất của một chủ đề nhất định cho người xem dễ dàng nắm bắt. Vì thế những sản phẩm thiết kế infographic thường rất độc đáo và cực kì sáng. tạo để người xem dễ dàng chú ý và ghi nhớ. Nhưng nhiệm vụ chính ngoài gây chú ý và thu hút, một infographic phải truyền tải được thông tin chủ đề đến người xem một cách nhanh chóng và rõ ràng nhất. Và giúp người xem dễ dàng ghi nhớ.

Lợi ích của infographic

Infographic là công cụ giải pháp cho vấn đề truyền đạt hình ảnh, thông tin, kiến thức,….Rất hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, diễn thuyết,…Và là xu hướng truyền thông quảng bá hiệu quả trên internet. Cùng đến với các lợi ích mà infographic mang lại :

Dễ dàng thu hút sự chú ý

Như đã đề cập, các sản phẩm của infographic kết hợp rất nhiều yếu tố sáng tạo độc đáo nhằm thu hút tối đa sự chú ý của người xem. Ngoài sự sáng tạo ra infographic còn chú trọng tới sự dễ hiểu của người xem bằng cái biểu đồ màu sắc. Thu hút sự tò mò nhưng vẫn giữ được tối giản để người xem có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin mà infographic hướng tới.

Thông tin rõ ràng, gây tò mò hấp dẫn với người xem

Các truyền tải thông tin trong infographic mang nhiều yếu tố nghệ thuật. Không chỉ là vài hình ảnh, vài biểu đồ hay vài câu content đơn giản. Mà ở đây là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật đồ họa và sự tinh giản về nội dung. Đây chính là điểm đặc biệt ở infographic khiến cho người xem thích thú và mang lại nhiều hiệu quả trong việc truyền tải thông tin.

Dễ nhớ, thông tin rõ ràng, dễ hiểu và đỡ nhàm chán

Infographic giờ đây thường xuyên dùng trong dạy học và thuyết trình. Thay vì đọc cái văn bản dài lan man gây biếng đọc và cực kỳ nhàm chán thì với infographic, lượng thông tin cung cấp đến người đọc được tối giản hoàn toàn. Tạo sự dễ nhớ và nội dung cực kỳ rõ ràng. Bên cạnh đó kết hợp với các màu sắp cùng với nghệ thuật đồ họa tăng sự thích thú cho người xem vì vậy infographic cũng được sử dụng nhiều trong các phần mềm quản lý dữ liệu để thông tin được truyền tải hiệu quả hơn.

Xu hướng của tương lai, dễ tiếp cận người xem

Khi mà internet ngày càng trở nên phổ biến thì infographic chính là xu hướng truyền thông hiệu quả trong tương lai. Với các ưu điểm lợi ích nổi bật kể trên khiến cho infographic dễ dàng tiếp cận người xem. Hiện các sản phẩm về infographic xuất hiện rất nhiều trong các bài viết, các thiết kế website cũng như các kênh online. Ngoài ra chúng vẫn có thể in các bản infographic ra giấy để nhiều người có thể xem dễ dàng hơn.

Top 10 công cụ tạo infographic miễn phí tốt nhất

Sau đây là top 10 công cụ giúp bạn tạo ra được các sản phẩm infographic cực kì dễ dàng mà hoàn toàn miễn phí nhé.

Google Developers

Đây là một trong các website tạo infographic miễn phí và dễ sử dụng nhất. Google Developers cung cấp nhiều mẫu biểu đồ để cho bạn dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra đây cũng là trang web kết nối thời gian thực, rất hoàn hảo cho bạn tạo ra các sản phẩm infographic ưng ý. Với giao diện trực quan dễ dàng sử dụng cùng biểu đồ có thể thay đổi màu sắc cực kì dễ dàng.

Ngoài ra trên trang web của bạn thi Google Developers còn có thể thay đổi liên tục như kết quả của một cuộc bầu chọn với những dòng thông tin được thể hiện trên đó.

Vizualize

Vizualize là một trang web trực tuyến hướng dẫn tạo infographic cho người mới bắt đầu. Với lộ trình hướng dẫn cụ thể, người dùng trên Vizualize có thể dễ dàng tạo cho mình những bản đồ họa thông tin như ý. Và đây cũng là một công cụ hỗ trợ người dùng học trực tuyến về infographic cực kì hiệu quả hiện nay.

Với giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng, ngoài ra còn hỗ trợ tạo các infographic dành cho sơ yếu lý lịch và hồ sơ xin việc. Bên cạnh đó các infographic dành cho landing page cũng được dễ dàng tạo bởi Vizualize. Với các chức năng tùy chỉnh linh hoạt cho người sử dụng và có thể chia sẻ các mẫu thiết kế infographic với nhau.

Piktochart

Với Piktochart cũng là một trong các công cụ dành cho việc thiết kế infographic cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng hiện nay. Piktochart có nhiều chức năng tùy biến cho phép người dùng chèn ảnh, chỉnh màu, chỉnh font chữ,…Điểm đặc biệt của Piktochart chính là khả năng tối ưu hóa các chức năng sử dụng. Nghĩa là cho phép người dùng dễ dàng thiết kế được một bản infographic ưng ý nhất chỉ với vài cú click chuột đơn giản.

Ngoài ra Piktochart còn có một thư viện với các hình mẫu, ảnh,… được thiết kế và chia sẽ bởi các nhà thiết kế infographic khác. Chính vì thế rất tiện lợi nếu bạn đang thiếu ý tưởng sáng tạo có thể tham khảo trên các thư viện có sẵn này.

Canva Infographic Maker

Đây là một trong những công cụ hỗ trợ tạo infographic miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Canva hỗ trợ bạn tạo infographic trực tuyến và miễn phí với nhiều chức năng tích hợp với các công cụ đồ họa cơ bản. Bạn giờ đây chỉ cần chọn ra các mẫu infographic mà mình ưa thích sau đó thêm thắc vài thông tin content là đã có ngay một bản infographic cho riêng mình. Không cần vật lộn với các phần mềm thiết kế đồ họa phức tạp nữa.

Canva cũng như các công cụ hỗ trợ tạo infographic khác là có một giao diện thân thiện cùng với các chức năng dễ sử dụng. Người dùng có thể tạo ra các bản infographic với vài cú click chuột đơn giản. Điểm nổi bật ở Canva có lẽ là khả năng linh hoạt khi thay đổi màu sắc font chữ hay nội dung cùng với đó là thư viện mẫu đồ sộ dễ dàng cho người dùng tham khảo.

Infogr.am

Đây là công cụ chuyên về hỗ trợ người dùng tạo ra các bản infographic về đồ thị, biểu đồ hay bản đồ,…Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn các chức năng tiện ích phù hợp. Ngoài ra Infogr.am còn hỗ trợ tiện ích chèn ảnh và tải ảnh giúp người dùng có các bản infographic ưng ý nhất.

Venngage

Venngage hỗ trợ tạo infographic với các chức năng và tính năng tương tư Canva. Điểm đặc biệt làm Venngage hơn hẳn Canva ở chỗ có thể thêm ảnh , văn bản và cả biểu đồ. Tuy nhiên không có hệ thống khối Visme. Venngage phù hơp cho bạn chỉnh sửa và thiết kế các bản infographic mang tính thương hiệu.

Easel.ly

Esael.ly là website miễn phí hỗ trợ thiết kế infographic đơn giản và dễ dàng. Nổi bật với thư viện mẫu đồ sộ tha hồ cho người dùng lựa chọn khi muốn sử dụng. Với giao diện thân thiện cùng các tính năng đơn giản. Vì vậy người dùng có thể tùy chỉnh bản infographic của mình từ màu sắc văn bản đến hình ảnh. Ngoài ra người dùng còn tùy ý upload bản infographic vào vị trí của mình chỉ định.

Visme

Canva, Venngage và Visme là bộ ba công cụ hỗ trợ thiết kế infographic miễn phí với các chức năng chuyên dụng dễ dàng cho bạn sử dụng. Tuy nhiên điểm nổi bật ở visme còn giúp bạn tạo infographic động hoặc hiển thị pop-up nhằm tăng tính tương tác cho người xem.

Snappa

Snappa cũng mang nhiều ưu điểm vượt trội của một công cụ hỗ trợ thiết kế infographic với các tính năng tùy chỉnh về màu sắc văn bản và hình ảnh. Tuy nhiên nhược điểm của Snappa chính là bạn không thể tải quá 5 mẫu thiết kế mỗi tháng. Ngoài ra các mẫu infographic trên Snappa cũng không hiển thị tốt tiếng Việt.

Getabout

Đây là ứng dụng khá thú vị khi cho phép bạn xem thông số và giám sát các hoạt động trên mạng xã hội của mình. Từ đó giúp bạn tạo ra các infographic để bạn dễ dàng hình dung cách bạn kết nối và chia sẽ mạng lưới hoạt động trên mạng xã hội cũng như các tương tác với bạn bè của mình trên đây.

Infographic được tạo ra để giúp cho người dùng tiếp cận nắm bắt thông tin một cách cụ thể, trực quan nhất. Trên đây là top 10 công cụ tạo infographic miễn phí chất lượng nhất mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được cho mình lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *