Kinh doanh luôn là một hình thức mang lại khả năng thu lợi cao cho những người đầu tư. Tất nhiên, việc đầu tư kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng, đơn giản dù bạn có tham gia đầu tư bất cứ lĩnh vực này, trong số những vấn đề mà người kinh doanh gặp phải và cần biết cách vượt qua đó là việc cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. Hiện nay, cách thức cơ bản mà lại cực kỳ hiệu quả đối với những người kinh doanh, giúp họ tăng cường khả năng cạnh tranh với đối thủ trên thị trường đó chính là quảng cáo, điển hình như Landing Page. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây là hình thức mà khá nhiều người chưa biết tới, vì thế nên sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thiết kế Landing page hiệu quả và tăng chuyển đổi.

Tìm hiểu về Landing Page là gì?

Hiện nay, quảng bá hình ảnh, sản phẩm của các doanh nghiệp là điều chắc chắn không thể thiếu trong quá trình kinh doanh bởi lẽ các hình thức này sẽ thu hút một lượng khách hàng rất đáng kể và đương nhiên đó là yếu tố tạo nên sự thành công cho người đầu tư. Tất nhiên, để có thể thành công thì chắc chắn người đầu tư cần phải áp dụng các hình thức quảng cáo mới, hiện đại nhất mà trong đó, Landing page được đánh giá là một trong những phương pháp mới mẻ, hiệu quả nhất mà bất cứ người kinh doanh nào cũng nên biết tới.

Thiết kế landing page hiệu quả
Thiết kế landing page hiệu quả đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Trên thực tế, một khi đã hiểu rõ về Landing page và có thể áp dụng thành công trong kinh doanh thì chắc chắn số lượng khách hàng của các bạn có thể tăng lên rất nhanh chóng khoảng 2 hoặc 3 lần. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được điều đó thì chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về landing page.

Nhìn nhận một cách cơ bản, dễ hiểu nhất thì landing page là một trang web, website do một doanh nghiệp hay công ty tạo ra với mục đích quan trọng nhất là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Tất nhiên, việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi sẽ đi kèm cùng với tăng khả năng thu lợi nhuận đầu tư của người kinh doanh. Vì thế nên hiện nay quá trình thiết kế và sử dụng landing page rất được giới đầu tư kinh doanh quan tâm.

Tại các landing page, các hoạt động cơ bản nhất thường được thực hiện đó là:

        Mua hàng hoặc sử dụng các dịch vụ của doanh nghiệp.

        Đăng ký các tài khoản để hoạt động lâu dài.

        Là nơi khách hàng có thể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của nhân viên đồng thời tìm hiểu các hình thức tặng quà, khuyến mãi.

        Đăng ký tham gia các sự kiện đặc biệt của công ty, doanh nghiệp thông qua landing page.

        Từ landing page, khách hàng có thể tải các phần mềm, ứng dụng riêng của doanh nghiệp để sử dụng.

Nhìn chung, landing page cần được sử dụng phù hợp với mục đích đặc thù của từng doanh nghiệp riêng biệt với từng mục đích quảng cáo hình ảnh, sản phẩm khác nhau.

Những điều cần biết để thiết kế landing page hiệu quả và tăng chuyển đổi

Nếu một công ty, doanh nghiệp muốn có được sự thành công thì chắc chắn rằng yếu tố quan trọng bậc nhất đối với họ chính là thiết kế landing page chính xác, chất lượng và có tỷ lệ chuyển đổi cao. Trong công việc kinh doanh, landing page giống như một công cụ, phương tiện của các doanh nghiệp để giúp họ giao tiếp, làm việc với khách hàng bởi trang web này chính là nơi mà tất cả các khách hàng tiềm năng sẽ tìm tới khi muốn tìm hiểu cũng như hợp tác với công ty của bạn. Do đó nên, landing page sẽ được coi là bộ mặt của mỗi doanh nghiệp, công ty và tất nhiên, nếu bạn có thể đầu tư thiết kế nó với chất lượng cao thì chắc hẳn sẽ gây ấn tượng rất tốt đẹp với khách hàng. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới mọi người những lưu ý cần thiết để tạo lên một landing page chất lượng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nêu rõ giá trị sản phẩm.

Như các bạn đều biết rằng, mục đích cơ bản, quan trọng nhất của một doanh nghiệp khi thiết kế landing page sẽ là tiếp cận với khách hàng, buôn bán sản, giới thiệu sản phẩm của họ tới càng nhiều khách hàng càng tốt. Vì thế nên, điều quan trọng mà mọi người cần chú ý khi thiết kế landing page sẽ là nêu rõ giá trị của sản phẩm mà chúng ta cung cấp.

Về phía khách hàng, họ tìm đến các landing page là với mục đích đầu tiên đó là tìm hiểu các sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Vậy nên, điều khiến họ được thu hút nhất tại các website này đó chính là những thông tin cụ thể về sản phẩm, các thông tin đó sẽ khiến cho khách hàng thực sự bị thu hút và quan tâm đặc biệt. Đây là lý do tại sao trên các landing page, chúng ta nên thiết kế bao gồm đầy đủ các thông tin, chú thích về sản phẩm để khách hàng có được các thông tin cơ bản, cần thiết nhất đối với họ.

Có nội dung rõ ràng, dễ hiểu.

Tại các landing page, chúng ta cần đưa lên rất nhiều những thông tin về các chủ đề khác nhau, vì thế nên, nếu không được bố trí một cách rõ ràng, dễ hiểu, dễ tiếp cận thì chắc chắn các thông tin đó sẽ gây ra sự khó chịu cho khách hàng khi họ muốn tìm hiểu. Tất nhiên, để có thể thiết kế một landing page với nội dung rõ ràng, thông tin dễ hiểu thì chắc chắn người thiết kế cần phải có được những kỹ năng riêng.

Đầu tiên, điều mà tất cả mọi người sẽ chú ý tới khi truy cập vào các website landing sẽ là các tiêu đề, đầu mục lớn của các trang tin tức. Vì thế nên, nếu bạn muốn người dùng chú ý và thấu hiểu các thông tin bạn đưa ra thì trước hết chúng ta cần phải chú ý tới các tiêu đề, đầu mục lớn. Khi thiết kế các tiêu đề, đầu mục thì bạn cần chú ý rằng chúng ta không nên thiết kế chúng quá dài mà cần phải thật ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ thông tin và đặc biệt là cần sử dụng ngôn ngữ đặc biệt để có thể gây sự chú ý đối với người đọc.

Những tiêu đề có giá trị lớn sẽ đóng góp rất nhiều trong việc thu hút sự chú ý của các khách hàng, người dùng khi truy cập vào các website landing của chúng ta. Khi chúng ta kết hợp cách bố trí thông tin rõ ràng cùng với việc phân phối phù hợp các sản phẩm sẽ mang tới những hiệu quả rất lớn mà đôi khi bạn không thể ngờ tới.

Có các thông tin đầy đủ, các yếu tố đáng tin cậy.

Đối với những người mua hàng tiềm năng, kỹ tính thì chắc chắn điều mà họ đi tìm tại một landing page của một doanh nghiệp không chỉ là những thông tin bình thường mà họ còn tìm kiếm những yếu tố khác để xác thực độ chính xác, đáng tin cậy. Nếu landing page của bạn không thể đưa ra những thông tin, yếu tố xác thực, đáng tin cậy thì chắc chắn sẽ không thể thuyết phục được các khách hàng tiềm năng đó.

Vì lý do đó nên, nếu được thêm vào các yếu tố đáng tin cậy thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được sự tin tưởng, quan tâm của rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt là đối với các khách hàng tiềm năng. Để có thể đưa ra được các thông tin tiềm năng, đáng tin cậy thì trước hết bạn cần phải biết đâu là những dạng thông tin như vậy. Về cơ bản, các thông tin đáng tin nhất đối với tất cả mọi khách hàng thông thường sẽ là các con số thống kê, đánh giá về sản phẩm của các khách hàng đã từng sử dụng qua sản phẩm hoặc thông tin từ những cuộc phỏng vấn…

Các con số thống kê
Các con số thống kê luôn là yếu tố được khách hàng tin tưởng.

Nhìn chung, có không ít các nguồn thông tin đáng tin cậy mà khách hàng, người dùng thường xuyên chú ý tới và điều chúng ta cần làm đó là tìm kiếm cũng như đưa chúng lên các landing page một cách hợp lý nhất. Tất nhiên, một khi đã xác định sử dụng các thông tin này thì bạn cần phải khẳng định rằng chúng đã được xác thực và mới mẻ.

Nội dung góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về thương hiệu.

Điều cuối cùng và cũng là điều không thể thiếu đối với các landing page đó chính là góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Chắc chắn rằng bất cứ một nhà đầu tư, công ty hay doanh nghiệp nào cũng đều chú ý tới điều này bởi lẽ khi đã xây dựng được thương hiệu lớn mạnh thì doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều giá trị rất thiết thực. Đương nhiên, thiết kế landing page chất lượng với tỷ lệ chuyển đổi cao cũng là một trong những phương pháp tốt, hiệu quả nhất giúp các doanh nghiệp thực hiện điều đó.

Khi thiết kế landing page, chúng ta cần phải đảm bảo rằng những hình ảnh, logo mà bạn sử dụng phải đúng với hình ảnh mà doanh nghiệp sử dụng. Những hình ảnh này không chỉ giúp cho các công ty, doanh nghiệp tạo điểm nhấn đối với khách hàng mà đây còn được coi là một hình thức hiệu quả để quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp.

Một số công cụ hỗ trợ thiết kế landing page online

Hiện nay, chúng ta có khá nhiều hình thức khác nhau để thiết kế landing page và bên cạnh đó cũng có khá nhiều công thức nhằm tạo landing page một cách hiệu quả với tỷ lệ chuyển đổi cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì ngoài các dịch vụ thiết kế website trọn gói thì cũng có rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức hiện nay ưa chuộng việc thiết kế landing page online nhờ việc sử dụng các công cụ hỗ trợ đặc biệt. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới mọi người một vài công cụ hỗ trợ tốt nhất mà chúng ta có thể sử dụng để làm landing page online.

Unbounce Landing Page Builder.

Đối với những ai am hiểu về lĩnh vực marketing thì chắc chắn Unbounce Landing Page Builder sẽ là một cái tên không hề xa lạ. Điểm đặc biệt nhất mà phần mềm Unbounce Landing Page Builder sở hữu đó chính là khả năng kết hợp, thích ứng với wordpress, điều này cho phép người dùng tự mình thiết kế các landing page tùy thuộc theo mục đích sử dụng riêng. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm, công cụ hỗ trợ này yêu cầu người dùng cần phải trả phí khoảng 80 USD trên một tháng và số tiền này sẽ được thanh toán theo từng năm.

GetResponse Landing Page

Ngoài ra, để làm landing page thì người dùng còn có thể sử dụng một công cụ khác đó là GetResponse Landing Page. Hiện nay, phần mềm này được chia thành hai gói khác nhau đó là gói cơ bản với khoản phí khoảng 15 USD và gói nâng cao hơn với chi phí là 50 USD mỗi tháng. Hiện nay, GetResponse được người dùng đánh giá rất cao trong lĩnh vực marketing và sản phẩm phần mềm GetResponse Landing Page của họ sẽ bao gồm rất nhiều những chức năng hiện đại, tân tiến nhất để giúp người dùng triển khai được tất cả những ý tưởng của họ trong quá trình thiết kế landing page.

Hiện nay, việc sử dụng landing page trong lĩnh vực marketing đang trở lên ngày càng phổ biến hơn bởi nó đã chứng minh được hiệu quả rất cụ thể. Chính vì vậy cho nên hiện nay các doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức thương mại đều hướng tới việc thiết kế landing page và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao nhất để có thể thu được nhiều lợi ích từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *