Là một nhà thiết kế đồ họa chắc chắn bạn cần nắm bắt được các xu hướng thiết kế đồ họa hiện nay và trên thế giới, tham khảo nhiều sản phẩm nghệ thuật mới tại các thư viện đồ họa như datadesignsb.com. Trong thời công nghệ tiên tiến thì các xu hướng thiết kế đồ họa dễ dàng thay đổi nhanh như một cơn gió. Điều quan trọng nhất là bạn có chấp nhận những rủi ro khi táo bạo áp dụng những xu hướng mới hay không.

Nhưng đa phần các trào lưu mới thường được lòng khán giả và trở thành xu thế chủ lưu. Những ngày cuối cùng của năm 2019 đang tới, mọi designer đều tò mò xem trong năm tới 2020 sẽ đem lại làn gió nào cho lĩnh vực thiết kế đồ họa. Vì thế bạn sẽ cần phải chuẩn bị tinh thần vói những xu hướng táo bạo, được nhìn thấy và nghe thấy trong năm 2020. Cùng Warm Gun điểm lại những trào lưu đã xuất hiện trong năm 2019 và những xu hướng thiết kế mới sắp diễn ra trong năm 2020 nhé.

1. Thiết kế hình ảnh và kiểu chữ 3D

Các tác phẩm 3D dường như đang xuất hiện mọi nơi trong thời điểm hiện tại. Toàn bộ tác phẩm 3D có chiều sâu, khiến bạn không thể tiếp cận hay chạm vào chúng. Thiết kế 3D sẽ cảm thấy được nổi bật. Phần hay nhất của nó là không có loại cụ thể nào phù hợp nhất với xu hướng thiết kế này như: nét đậm, nhạt, sans-serif, bất kỳ phông chữ nào cũng có thể được hiện thị ở chế độ 3D.

Thiết kế kiểu chữ 3D

xu hướng thiết kế đồ họa 2019

Ngoài kiểu chữ, chúng ta còn thấy được nhiều tác phẩm 3D được kết xuất tuyệt đẹp. Mang lại cảm giác như đang sống ở những hành tinh khác. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia đang làm việc tại công ty thiết kế abkldesigns thì xu hướng đồ họa 3D sẽ trở thành hướng đi chính của mọi designer trong nhiều năm tiếp theo.

đồ họa 3D

2. Anti-gravity: Các yếu tố lơ lửng, phi trọng lực

Thời đại bay trên không đang là xu hướng công nghệ mới. Và đối với thiết kế đồ họa, đây cũng là một ý tưởng rất được nhiều người thích thú. Nó tạo cảm giác như thể chúng ta đang hiện diện trong môi trường phi trọng lực. Là một trong những cách tuyệt vời để truyền tải cảm giác tự do, bay bổng

Thiết kế đồ họa không trọng lực

Kỹ thuật 3D thường được kết hợp với ý tưởng thiết kế phi trọng lực để tăng thêm tính đặc sắc nổi bật cho tác phẩm.

Xu hướng phi trọng lực cũng xuất hiện trong các sản phẩm thiết kế bao bì, tạo cho sản phẩm đến từ một thế giới khác. Tạo sản phẩm cảm giác bồng bềnh, đầy rung cảm. Kết quả là, một sản phẩm không quá đặc sắc dễ trở thành một sản phẩm phi thường.

Thiết kế phi trọng lực

3. Xu hướng thiết kế đồ họa với bố cục không đối xứng

Chúng ta đã thấy sự khởi đầu của các thiết kế cứng nhắc theo quy luật tiêu chuẩn trong nhiều năm qua. Sự thống trị của Squarespace và Canva và các trang web thiết kế dựa trên các mẫu có sẵn. Điều đó cung cấp cho người dùng tạo được trang web của họ trở nên đẹp mắt, ngay cả khi họ không biết vê thiết kế.

Thiết kế không đối xứng

Xu hướng thiết kế bất đối xứng này đang là xu hướng mới. Bởi vì các bố trì này thoát ra khỏi quy luật cứng nhắc và có thể dự đoán được. Chúng mang lại năng động và chuyển động nhiều hơn. Một bố cục không đối xứng, cho dù trên mọi thành phần thiết kế hay trong ứng dụng, trên trang web thì sẽ được chú ý đến. Người dùng sẽ cảm thấy có một sự tò mò bẩm sinh về đồ họa đó. Tạo cảm giác ngạc nhiên và thích thú khi họ cuộc hoặc lướt qua một thiết kế.

4. Trang trí nghệ thuật

Thời đại thiết kế hiện đại của người Viking được đặt tên từ phong trào nghệ thuật của chủ nghĩa hiện đại bắt đầu sau thế chiến thứ 1 và tiếp tục trong gần nủa thế kỷ. Có hai phong cách thiết kế từ thời kỳ này là: các thiết kế Art Deco và trang trí quyến rũ trong những năm 1920.

Ảnh trang trí nghệ thuật

Đến nay, xu hướng thiết kế cổ xưa đó đã bùng nổ vào năm 2019. Chúng ta dễ dàng thấy nổi lên đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế logo. Những thiết kế cổ điển này tạo cảm giác sang trọng và hoàn toàn trái ngược với mộc mạc. Lấy cảm hứng từ đất nước bị thống trị trong nhiều năm qua.

xu hướng thiết kế đồ họa cổthiết kế đồ họa xu hướng cổ đại

Bao bì thiết kế cổ đại

5. Xu hướng thiết kế đồ họa – Sử dụng hiệu ứng kim loại

Vàn không bao giờ là lỗi thời. Như trong xu hướng thiết kế 2019, chúng ta sẽ thấy rất nhiều yếu tố kim loại được kết hợp vào các thiết kế. Đặc biệt khi nói đến thiết kế 3D, vàng và các yếu tố kim loại khác đưa toàn bộ bố cục lên một tầm cao mới, khiến nó trông nổi bật vẽ sang trọng đắt tiền.

Sử dụng đồ kim loại

Hiện thị các kim loại khác nhau với hiệu ứng màu ánh kim cũng là một cái nhìn khá hợp thời trang. Những thiết kế như vậy trông mê mẫn với những bảng màu tuyệt đẹp của màu sắc rự rỡ khi ánh sáng chiếu vào bề mặt chúng.

Các yếu tố kim loại, đặc biệt là vàng và óng ánh thường sẽ xuất hiện nhiều trên các bao bì trong năm 2019. Mang lại cảm giác sang trọng và độc quyền. Sự kết hợp cổ điện vẫn là kim loại trên nền đen và trắng. Nhưng trong năm 2019, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều màu vàng trên các thiết kế bao bì đầy màu sắc.

Hiệu ứng kim loại

Thiết kế kim loại

6. Xu hướng thiết kế đồ họa trong minh họa tùy chỉnh

Sau nhiều năm in đậm, đường nét dày trong hình minh họa, gần đây đã có sự nổi lên về hình minh họa thanh lịch, tinh tế hơn. Nếu như gần đây bị ảnh hưởng về nặng về các yếu tố thực vật và tự nhiên. Xu hướng này nữ tính và thân thiện hơn, hấp dẫn một phần ngây thơ hồn nhiên hơn trong tất cả chúng ta. Chúng ta thấy nó chiếm phần lớn trong các thiết kế bao bì, trong đó các thiết kế phức tạp được thể hiện đẹp mắt trên nền giấy kết cấu. Với việc bổ sung các vật liệu cao cấp như giấy bạc, dập nổi. Những thiết kế này tạo sự cân bằng giữa sự đơn giản và cuồng điệu.

thiết kế họa tiết tùy chỉnh

Xu hương thiết kế năm 2019

Xu hướng thiết kế đồ họa

Kết luận

Trên đây là 6 xu hướng thiết kế trong năm 2019. Chắc các bạn đã biết thêm được nhiều xu hướng để có thể phục vụ thêm cho công việc thiết kế đồ họa của mình rồi. Chúc các bạn thành công

Xem thêm bài viết: ” Top 10 xu hướng thiết kế giao diện website mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *