Ngành vận tải Việt Nam đang không ngừng lên tăng độ hot khi nhu cầu xuất nhập hàng hóa ngày một tăng lên chóng mặt. Công việc quản lý vận tải cũng được hỗ trợ một cách tối ưu từ khi có phần mềm quản lý vận chuyển ra đời. Sự góp mặt của các ứng dụng quản lý vận tải giúp hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải trong quá trình quản lý, đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Đâu là phần mềm quản lý vận chuyển tốt nhất hiện nay? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý vận chuyển mang đến lợi ích gì khi sử dụng?

Phần mềm quản lý vận chuyển mang đến lợi ích gì khi sử dụng?

Phần mềm quản lý vận chuyển hay phần mềm quản lý vận tải là sản phẩm của các công ty thiết kế và lập trình phần mềm cung cấp đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế. Những phần mềm quản lý vận tải hàng hóa này có vai trò hỗ trợ quản trị vận tải, vận chuyển hàng hóa, lên kế hoạch hoạt động, theo dõi quá trình vận chuyển từ xa, quản lý khiếu nại,… Sử dụng phần mềm quản lý đội vận tải này mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng như:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình quản lý, theo dõi đơn hàng đi/ đến
  • Tiết kiệm chi phí khi không cần đến nhiều nhân lực về con người, không tốn giấy mực in hóa đơn, chứng từ…
  • Quản lý hiệu quả, toàn diện quy trình vận chuyển
  • Tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh
  • Khẳng định uy tín của thương hiệu
  • Gia tăng uy tín trong lòng khách hàng
  • Hạn chế sai sót tối đa trong quá trình vận chuyển
  • Quản lý vận tải dễ dàng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị có kết nối internet

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý vận tải container trong thời đại nay là không thể phủ nhận, khắc phục được những hạn chế sai sót, mất mát hàng hóa, thất lạc hóa đơn,… trong quá trình quản lý. Đó là lý do khiến cho mọi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải không thể khước từ một công cụ chuyên nghiệp, thông minh như vậy.

Cách thức hoạt động của phần mềm quản lý Logistic

Phần mềm quản lý vận chuyển Logistics được tạo ra với nhiều chức năng đặc biệt phục vụ trong công tác quản lý vận tải sao cho đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra trơn tru, hiệu quả nhất. Ứng dụng quản trị vận tải thực chất là một kho lưu trữ thông tin, lưu trữ mọi thứ chi tiết nhất về doanh nghiệp gồm: nhà phân phối, nhà bán lẻ, chủ hàng, chủ xe, khách hàng…

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý đội xe vận tải còn có chức năng kết nối, chia sẻ thông tin chi tiết giữa nhiều bộ phận với nhau chính xác theo thời gian thực. Hỗ trợ điều phối lập kế hoạch và theo dõi các đơn hàng một cách sát sao nhất.

Trong quá trình khách đặt hàng, hệ thống tự động quản lý đơn hàng được tích hợp với TMS hoặc WMS – hệ thống quản lý kho hàng, cho phép phối hợp tốt giữa chủ hàng và kho hàng hàng trong các khâu sắp xếp hàng, lập kế hoạch đóng gói, lên lịch lao động, vận chuyển, quản lý kho bãi…

Top 8 phần mềm quản lý vận chuyển Logistic tốt nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm quản lý giao nhận vận tải mang lại nhiều ưu điểm nổi bật cho người dùng. Tham khảo ngay các top 8 công cụ quản lý vận tải logistics chất lượng nhất hiện nay.

Mona Logistics – Phần mềm quản lý vận tải tốt nhất tại Việt Nam

Mona Logistics - Phần mềm quản lý vận chuyển tốt nhất tại Việt Nam

Mona Logistics là phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa được đánh giá cao trong top những phần mềm tốt nhất hiện nay. Ứng dụng quản lý vận tải Mona Logistics có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu kinh doanh của cả doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, không chỉ hỗ trợ quản lý vận tải trong nước mà còn giúp quản lý tốt các quy trình lớn ở nước ngoài như TQ – VN, TQ – Mỹ, TQ – Nhật và VN – TQ, VN – Mỹ, VN – Nhật,…

Hệ thống phần mềm quản trị đội vận chuyển Mona Logistics là một trong những sản phẩm hỗ trợ kinh doanh nhập hàng được tạo ra từ đội ngũ kỹ thuật viên, IT, thiết kế giàu nhiệt huyết và sáng tạo của công ty Mona Media. Họ không ngừng nắm bắt xu hướng thiết kế website nhập hàng mới để mang đến người dùng những tính năng thông minh nhất, hỗ trợ công việc quản lý vận tải dễ dàng hơn.

Mona Logistics còn được ưa chuộng bởi giao diện ứng dụng thân thiện, đáp ứng tốt đến 99% yêu cầu của người dùng, tính bảo mật cao. Ứng dụng có đầy đủ các chức năng quan trọng như: chức năng giám sát, chức năng vận chuyển, chức năng xác thực giao hàng, chức năng gửi hàng và báo giá…hoàn toàn tự động mang lại độ chính xác tuyệt đối. Đặc biệt Mona Logistics có thể hiển thị tốt trên mọi nền tảng.

Mona Media là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc xây dựng hệ thống vận chuyển hay nhập hàng bao gồm: thiết kế website đặt hàng, web – app, app mobile. Cùng với đội ngũ lập trình viên có tay nghề và am hiểu về nghiệp vụ nhập hàng, họ đã tự tay code nên nhũng sản phẩm công nghệ ấn tượng từ extension, web cho đến phần mềm quản lý vận chuyển. Cho đến hiện tại đơn vị này đã thực hiện hơn 200+ dự án cho các công ty vận chuyển, nhập hàng hóa, trong đó có phát triển phần mềm vận chuyển.

Với nhiều ưu điểm mà Mona Media mang lại, đơn vị này tự tin sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của doanh nghiệp bạn. Các bạn có thể liên hệ nhận tư vấn phần mềm/ web app quản lý vận chuyển Mona Logistics theo những thông tin dưới đây:

Xman Logistics FBS – Phần mềm quản lý vận chuyển toàn diện

Ứng dụng quản lý vận chuyển Xman Logistics FBScung cấp giải pháp vận tải toàn diện từ quản lý Container Trucking, tính lương tài xế, quản lý xe tải và vận tải đa phương thức, xử lý loại hình nghiệp vụ vận tải… Đây chính là công cụ hữu ích mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đang kiếm tìm. Điểm mạnh khiến cho phần mềm quản lý xe vận tải Xman Logistics FBS được sử dụng phổ biến là khả năng hỗ trợ tối ưu trong quy trình kiểm soát tình hình hoạt động của các đơn hàng, các đội xe, theo dõi công nợ, tối ưu hóa doanh thu…

BestGear – Phần mềm quản lý vận tải chặt chẽ

Phần mềm quản lý vận tải BestGear là sản phẩm ưu việt đến từ Công ty SYSTEMGEAR Việt Nam. Chức năng chính mà phần mềm mang đến là nhận thông tin báo giá, khả năng hiển thị đơn hàng tối ưu, báo cáo doanh thu/ chi phí/ công nợ, đưa kế hoạch điều phối xe,… Hỗ trợ nhà quản lý trong công tác quản lý chặt chẽ vận tải, vận chuyển, hạn chế rủi ro, hạn chế chi phí vận chuyển, bảo trì xe, vừa tiết kiệm thời gian và công sức.

Winta – Phần mềm quản lý vận chuyển tốc độ cao

Winta - Phần mềm quản lý vận chuyển tốc độ cao

Phần mềm vận tải Winta trở thành sự lựa chọn của hàng trăm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Logistics ngày nay. Sở dĩ công cụ có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng là bởi tốc độ xử lý cực nhanh do được thiết kế trên cơ sở dữ liệu SQL-Server 2008-2017, ngôn ngữ .NET 2008-2019, có khả năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt dành cho mọi hoạt động quản lý của mỗi phòng ban, hỗ trợ xử lý nhanh ngay cả với dữ liệu lớn. Winta cũng là công cụ quản lý đội xe tải đắc lực được ưa chuộng trong các dịch vụ hải quan thuế, kho bãi và sử dụng cho hầu hết các phương tiện vận tải.

Qtransport – Phần mềm quản lý vận tải đa nền tảng

Qtransport được biết đến là công cụ quản lý vận chuyển Logistics đa nền tảng được rất nhiều đơn vị dịch vụ vận tải hàng hoá sử dụng. Điểm nổi bật của phần mềm là giúp quản lý chính xác thông tin về xe, tình trạng vận chuyển, tài xế, thông tin khách hàng…toàn diện khi chỉ cần có kết nối internet. Doanh nghiệp có thể xuất báo cáo ở mọi loại file, sử dụng tốt trên mọi hệ điều hành, đảm bảo tương thích tốt với cả thiết bị di động.

Mekong Soft – Phần mềm vận tải được đánh giá cao

Lợi ích mà phần mềm Mekong Soft mang lại luôn được đánh giá cao, đây là ứng dụng được xây dựng chuyên sâu phục vụ đắc lực cho quá trình vận tải. Phần mềm được tích hợp đầy đủ các tính năng cần thiết để giúp cho nhà quản lý dễ dàng theo dõi, quản lý chính xác về các tuyến đường đi, quản lý, theo dõi công nợ, quản lý tạm ứng cho tài xế,… Sử dụng Mekong Soft cho hiệu quả cao với chi phí rẻ nên chắc chắn đây là một trong những lựa chọn tốt mà bạn nên cân nhắc.

Xlogis – Ứng dụng quản lý vận chuyển đẹp mắt

Ứng dụng quản lý Logistics Xlogis là “đứa con tinh thần” đến từ nhà sáng tạo Công ty Tin học Phương Bắc (FBS). Người dùng đánh giá tốt Xlogis khi sở hữu một giao diện dễ sử dụng, màu sắc thân thiện và bắt mắt. Các tính năng của Xlogis hỗ trợ doanh nghiệp phân tích doanh thu, lợi nhuận, chi phí, tuyến đường, đề xuất phương án xếp xe, hiển thị lịch sử theo thời gian, theo dõi tạm ứng,… nhằm tối ưu hóa công tác quản lý, tăng doanh thu.

ERPOnline – Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa mạnh mẽ

ERPOnline

Cái tên cuối cùng trong top 8 phần mềm quản lý vận chuyển logistics tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến là ERPOnline. ERPOnline phát triển dựa trên nền tảng Odoo, công nghệ điện toán đám mây, mang đến một giải pháp phần mềm hiệu quả, quản lý toàn diện, mạnh mẽ, hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn và ổn định, nhất là tính bảo mật cao,… Đừng bỏ qua ERPOnline khi bạn có nhu cầu kiếm tìm một phần mềm quản lý chuyên nghiệp nhất.

=>Xem thêm: Phần mềm ERP là gì? Những lợi ích của ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Kết luận

Có thể nhận thấy rằng, phần mềm quản lý vận chuyển là một trong những cứu cánh tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp trong quá trình quản lý hướng đến hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Với top 8 trên đây, chắc chắn quý doanh nghiệp đã tìm được cho mình giải pháp hỗ trợ hoàn hảo nhất. Chúc cho quá trình kinh doanh dịch vụ vận tải của bạn đạt được doanh thu cao hơn cả mong đợi khi áp dụng các phần mềm quản lý logistics nói trên vào công tác quản lý.

=>Xem thêm: Top 7 công ty thiết kế phần mềm hàng đầu hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *